Bản in

Giáo dục & Pháp luật

Thứ Hai, 24/7/2017 14:05

Cà Mau: Bắt tài xế tông chết người rồi bỏ trốn giữa đêm khuya

Tài xế Nguyễn Tân Xuyên được cơ quan công an mời về để điều traTài xế Nguyễn Tân Xuyên được cơ quan công an mời về để điều tra

GD&TĐ - Do có hơi “men” khi tham gia giao thông, không làm chủ được tay lái, đối tượng đã tông chết người rồi bỏ mặc nạn nhân giữa đêm khuya.

Thông tin từ Công an TP Cà Mau (Cà Mau) -  cho biết: Đã bắt được tài xế lái xe ô tô tông chết người rồi bỏ trốn. Tài xế được xác định là Nguyễn Tân Xuyên (sinh năm 1979, ngụ xã Trần Hợi, huyện Trần Văn Thời, Cà Mau).

Theo thông tin ban đầu, vụ tai nạn xảy ra, vào khoảng 1 giờ 30 phút ngày 22/7, sau khi đối tượng Xuyên cùng với 2 người bạn là Hiểu, Chánh (ngụ ấp Bình Minh I, xã Trần Hợi, huyện Trần Văn Thời) đi nhậu về.

Khi lưu thông đến đoạn đường Nguyễn Tất Thành (phường 8, TP Cà Mau) chiếc ô tô mang biển kiểm soát 69A-008.77 đã tông ông Nguyễn Thanh Tịnh (ngụ phường 5, TP Cà Mau) tử vong. Sau khi gây tai nạn, đối tượng đã tăng tốc rời khỏi hiện trường, bỏ mặc nạn nhân giữa đêm khuya…

Mặc dù vợ ông Tịnh và một số người dân đã đưa nạn nhân đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau cấp cứu. Tuy nhiên, ông Tịnh đã tử vong khi trên đường đến bệnh viện.

Sau khi gây tai nạn, đối tượng chạy xe về quê để lẩn trốn. Đến 9 giờ, ngày 22/7, đối tượng dùng sơn xịt lên các vết trầy xước trên ô tô để xóa dấu vết.

Sau hơn 1 ngày lẩn trốn, khoảng 8 giờ 30 phút ngày 23/7, khi đối tượng Xuyên cho xe đi sửa chữa tại một gara ô tô ở TP Cà Mau thì bị lực lượng chức năng mời về cơ quan để điều tra, làm rõ. Tại Cơ quan Công an, đối tượng đã thừa nhận hành vi của mình.

Chiếc xe ô tô gây tai nạn vừa được đối tượng mua lại của một người cùng địa phương để sử dụng cá nhân, hiện vẫn chưa được sang tên đổi chủ.

Hiện Công an TP Cà Mau đang tiếp tục điều tra làm rõ các tình tiết liên quan về vụ tai nạn nghiêm trọng nói trên.

Việt Hữu