Bản in

Giáo dục & Pháp luật

Thứ Năm, 24/5/2018 14:02

Bộ trưởng Bộ Y tế thăm nạn nhân vụ lật tàu hỏa khiến 2 người chết ở Thanh Hóa

Bộ trưởng Bộ Y tế thăm nạn nhân vụ lật tàu hỏa khiến 2 người chết ở Thanh Hóa

GD&TĐ - Nhận được thông tin về vụ lật tàu khiến 2 người chết, 9 người bị thương, Bộ trưởng Bộ Y tế đã đến thăm hỏi tình hình sức khỏe các bệnh nhân.
 

Sáng 24/5, trong chuyến công tác tại Thanh Hoá, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã đến Bệnh viện đa khoa huyện Tĩnh Gia thăm, động viên và chia sẻ với các nạn nhân.

Bộ trưởng đã đến khu nhà đại thể của bệnh viện chia sẻ và tặng quà cho thân nhân của những người tử nạn trong tai nạn trên, Bộ trưởng Tiến động viên người nhà các nạn nhân giữ sức khỏe, cố gắng vượt qua nỗi đau, mất mát lớn lao khi người thân qua đời trong vụ tai nạn đáng tiếc này.

Bộ trưởng sau đó đã đến thăm và tặng quà cho 3 nạn nhân đang điều trị tại bệnh viện đa khoa huyện Tĩnh Gia, động viên các nạn nhân yên tâm điều trị.

Đồng thời, Bộ trưởng cũng yêu cầu bệnh viện cố gắng tạo điều kiện chăm sóc và cứu chữa bệnh nhân của vụ tai nạn tàu hỏa, điều trị miễn phí cho họ. Trong trường hợp cần hỗ trợ về chuyên môn thì báo cáo với Sở Y tế, Bộ Y tế để hỗ trợ kịp thời.

Theo ông Khuất Việt Hùng - Phó Chủ tịch chuyên trách Uỷ ban an toàn giao thông quốc gia, cho biết hiện đã có 2 nạn nhân nặng của tai nạn này đã chuyển ra Bệnh viện Việt Đức và 3 bệnh nhân khác chuyển về Bệnh viện đa khoa Nghệ An điều trị.

Danh tính 2 lái tàu tử vong được xác định là Nguyễn Xuân Đệ (SN 1985, Bắc Sơn, Ân Thi, Hưng Yên) và Nguyễn Thế Hùng (SN 1976, Minh Tân, Hưng Hà, Thái Bình).

Như GD&TĐ đưa tin trước đó, tàu khách Bắc Nam SE19 lưu thông theo hướng Hà Nội - Sài Gòn, khi đi đến địa điểm trên thì xảy ra va chạm với xe ben chở đá mang BKS 37C.

Chủ tịch UBND huyện Tĩnh Gia Nguyễn Tiến Dũng cho biết, tai nạn làm 2 người tử vong, 8 người khác bị thương nặng, nhiều toa tàu trật khỏi đường ray. Tàu SE19 đang chở hơn 400 hành khách từ Hà Nội đi Đà Nẵng thì gặp nạn.

Theo ông Đỗ Thế Thống (Chủ tịch UBND xã Trường Lâm, huyện Tĩnh Gia,Thanh Hóa), 2 người tử vong bị kẹt trong đầu tàu, lực lượng chức năng tiến hành dùng máy cắt chuyên dụng đưa ra ngoài.

Sáng cùng ngày, công an đã triệu tập 2 nhân viên gác chắn để điều tra. Ca trực tại gác chắn này là các nhân viên Nguyễn Văn Vui và Nguyễn Văn Hùng. Trực ga là Nguyễn Đình Tưởng. Theo thông tin từ một số nhân viên gác chắn, tuyến đường vào khu vực mỏ sét Trường Lâm (qua chốt gác) hàng ngày có rất nhiều phương tiện ra vào, đặc biệt là xe tải.

Liên quan đến vụ việc, Tổng Công ty Đường sắt VN thông tin, nạn nhân tử vong là lái tàu và phụ lái tàu, 6 hành khách bị thương đã được đưa đi cấp cứu. Vụ tai nạn làm đầu máy 927 đổ và 6 toa xe bị trật bánh khỏi đường sắt, ôtô bị hư hỏng.

Ngay sau khi vụ tai nạn tàu hỏa xảy ra, Tổng công ty Đường sắt đã chỉ đạo các đơn vị trong khu vực khẩn trương phối hợp với các đơn vị chức năng của địa phương điều động nhân lực, phương tiện, thiết bị cứu nạn, cứu hộ đến hiện trường để giải quyết khắc phục hậu quả vụ tai nạn.

Trước mắt, ngành đường sắt tiến hành chuyển tải 7 chuyến tàu với 2.223 hành khách, trong đó hướng Hà Nội-Sài Gòn (SE19, SE1, QB1, NA1) với tổng số 1.422 hành khách; hướng Sài Gòn-Hà Nội (SE2, SE4, SE20) với tổng số 801 hành khách. Các đoàn tàu khác sẽ có phương án chuyển tải tiếp theo.

Hiện cơ quan chức năng đang khẩn trương làm rõ vụ việc.

Thu Hiền (tổng hợp)