Bản in

Giáo dục & Pháp luật

Thứ Ba, 10/4/2018 09:25

Bỏ thuốc độc vào ly bia sát hại người tình vì không được công khai quan hệ

Bỏ thuốc độc vào ly bia sát hại người tình vì không được công khai quan hệ

GD&TĐ - Cho rằng tình nhân làm ảnh hưởng tới danh dự bản thân, không chịu công khai mối quan hệ khiến mình cảm thấy nhục nhã, người đàn bà 44 tuổi lén bỏ thuốc trừ sâu vào cốc bia để giết người tình hơn mình gần 30 tuổi.

Ngày 9/4, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử Nguyễn Thị Thanh (44 tuổi) trú tại xã Thanh Chi, huyện Thanh Chương về tội Giết người. Nạn nhân của Thanh là ông N.Q.P (42 tuổi) trú ở xã Thanh Tiên.

Tại phiên xét xử , HĐXX tuyên phạt Nguyễn Thị Thanh 15 năm tù về tội Giết người và buộc phải bồi thường cho gia đình bị hại 115 triệu đồng.

Theo cáo trạng, Nguyễn Thị Thanh lập gia đình với một người đàn ông trú cùng địa phương và sinh được một người con trai. Năm 2007, do cuộc sống vợ chồng nhiều mâu thuẫn, Thanh ly hôn chồng, một mình nuôi con.

Sau đó, được giới thiệu, Thanh xin vào làm nấu ăn cho công nhân xây dựng ở TP Vinh. Bình thường, người phụ nữ này đi làm suốt chỉ cuối tuần mới về quê thăm con.

Vào năm 2013, Thanh tình cờ gặp ông P là người ở TP Vinh, đang ly thân với vợ và sống một mình ở xã Thanh Tiên.

Tuy nhiên, khi có quan hệ qua lại với nhau, ông P luôn giữ kín mối quan hệ, không công khai khiến Thanh rất tức giận, cả hai xảy ra mâu thuẫn.

Ngày 8/8/2017, Thanh mua thuốc về để diệt mối ở nơi nấu ăn trong công trường nhưng lúc dùng còn dư một ít liền cất vào túi quần. Khi về gặp người tình, được ông P đón về nhà riêng nấu ăn cùng nhau, thấy cốc bia trên mâm cơm, Thanh cho thuốc diệt mối vào cốc bia với mục đích uống để cả hai cùng chết.

Tuy nhiên, khi uống ngụm đầu tiên, Thanh đã nhổ ra còn ông P thì uống hết. Sau bữa cơm, ông P có biểu hiện bị ngộ độc như đau bụng, nôn, đau đầu, nhưng Thanh vẫn không đưa đến bệnh viện.

Ngày hôm sau, ông P được hàng xóm gọi người nhà đưa đi bệnh viện nhưng ông P đã tử vong vào ngày 14/8/2017 do suy hô hấp, suy tuần hoàn.

Sau đó, Thanh bị cơ quan công an bắt để điều tra, xử lý theo pháp luật.

Thu Hiền (tổng hợp)