Bản in

Giáo dục & Pháp luật

Thứ Bảy, 21/10/2017 21:15

Bộ Công an thông tin vụ CSGT trùng tên người bị kỷ luật 13 năm trước

Bộ Công an thông tin vụ CSGT trùng tên người bị kỷ luật 13 năm trước

GD&TĐ - Thượng tá Võ Đình Thường - Phó Phòng Cảnh sát giao thông Đồng Nai thừa nhận mình là đại úy Võ Đình Thường bị kỷ luật cách đây 13 năm. Bộ Công an cho biết, thời điểm đó, lực lượng chức năng kỷ luật, cách chức Đại úy Võ Đình Thường nay là Thượng tá Võ Đình Thường, chứ không phải đuổi ra khỏi ngành.
 

Chiều 21/10, Bộ Công an xác nhận đã biết thông tin có nhiều người thắc mắc vụ CSGT trùng tên người bị kỷ luật 13 năm trước là ông Võ Đình Thường.

Ngay sau khi nhận được phản ánh, cơ quan Bộ Công an đã yêu cầu cơ quan chức năng của tỉnh Đồng Nai, khẩn trương vào cuộc, xác mình làm rõ vụ đại úy CSGT Võ Đình Thường cách đây 13 năm cũng có một cán bộ CSGT tên là Võ Đình Thường - Trưởng trạm CSGT Dầu Giây, tỉnh Đồng Nai đã bị kỷ luật cho ra khỏi lực lượng CSGT và Thượng tá Võ Đình Thường có phải là một hay không?

Hiện Bộ Công an đang đợi báo cáo cụ thể sau khi có báo cáo cụ thể, Bộ Công an sẽ thông tin chính thức.

Theo Thiếu tướng Lương Tam Quang, Chánh văn phòng Bộ công an thông tin: “Khi đó, các cơ quan chức năng kỷ luật, cách chức Đại úy Võ Đình Thường nay là Thượng tá Võ Đình Thường, chứ không phải đuổi ra khỏi ngành. Khi đó, Đại úy Võ Đình Thường được luân chuyển công tác”.

Ông Quang cũng bày tỏ quan điểm rằng, đây là chuyện bình thường, sau một thời gian họ nhận ra được lỗi lầm của mình và có ý chí phấn đấu thì phải đưa người ta lên.

Thượng tá Võ Đình Thường - Phó Phòng Cảnh sát giao thông Đồng Nai cũng thừa nhận mình là đại úy Võ Đình Thường bị kỷ luật cách đây 13 năm vào năm 2003.

Ông Thường cho biết, sau thời gian sửa chữa lỗi lầm, ông được xoá án kỉ luật. Năm 2005, ông đã được phân công làm đội trưởng đội cảnh sát 113 (PC 64). Năm 2010, ông được điều động, bổ nhiệm làm phó phòng cảnh sát môi trường. Đến năm 2015, ông Thường được luân chuyển làm Phó phòng cảnh sát giao thông đến nay.

Trước đó, ngày 18/10, Thượng tá Võ Đình Thường - Phó phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt, Công an tỉnh Đồng Nai ký giấy mời 20 tài xế dùng tiền lẻ trả phí qua trạm BOT Biên Hoà trên quốc lộ 1 (đoạn qua xã Trung Hòa, huyện Trảng Bom, Đồng Nai) lên trụ sở làm việc.

Sau đó, giấy mời được đăng tải trên mạng xã hội, nhiều người thắc mắc về việc, vị Phó Trưởng phòng CSGT Đồng Nai Võ Đình Thường hiện nay và vị Trạm trưởng CSGT Dầu Giây - Võ Đình Thường từng bị kỷ luật cho ra khỏi lực lượng 13 năm trước có phải là một người?

Hiền Phạm