Bản in

Giáo dục & Pháp luật

Thứ Ba, 10/4/2018 16:34

Bố bệnh nhi khai lí do đánh trọng thương hai bác sĩ

Bố bệnh nhi khai lí do đánh trọng thương hai bác sĩ

GD&TĐ - Thông tin mới nhất liên quan đến vụ việc người nhà bệnh nhi đánh trọng thương hai bác sĩ, Trung tá Lê Văn Hồng - Trưởng Công an phường Bắc Hà, TP.Hà Tĩnh (tỉnh Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị đã triệu tập Nguyễn Hùng Kỳ (30 tuổi, trú tại tổ 3, phường Hà Huy Tập) để làm rõ hành vi hành hung bác sĩ Nguyễn Đình Phi và thực tập sinh là Trần Nhật Giáp.

Ngay sau khi nhận được tin báo về vụ việc người nhà bệnh nhi đánh trọng thương 2 bác sĩ, Công an phường đã lập biên bản vụ việc, trích xuất camera tại bệnh viện và nhận diện ra đối tượng hành hung bác sĩ. Tiếp đó, Công an phường triệu tập Nguyễn Hùng Kỳ lên trụ sở để làm việc.

Trung tá Hồng cho hay, hiện nay cơ quan công an đang tiếp tục làm việc với bệnh viện, khi nào giám định thương tật của hai nạn nhân mới có hướng xử lý.

Theo Trung tá Hồng, Nguyễn Phúc Kỳ (biệt danh là Kỳ “Khỏn”) vừa mãn hạn tù, Kỳ từng có tiền án về tội Cố ý gây thương tích vào tháng 2/2010, thường trú phường Hà Huy Tập, TP Hà Tĩnh. Ngoài ra, lúc hành hung bác sĩ và thực tập sinh, đối tượng đã sử dụng rượu.

Hiện, đối tượng Nguyễn Hùng Kỳ được cho tại ngoại nhưng cấm đi khỏi nơi cư trú.

Tại cơ quan Công an, Kỳ khai nhận hành vi của mình. Kỳ cho biết, khoảng 23h ngày 8/4, khi đang đi chơi cùng bạn thì nhận được điện thoại của vợ báo rằng con bị sốt cao. Kỳ lập tức về nhà, cùng vợ đưa con lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh để thăm khám.

Sau khi được thăm khám tại Khoa Cấp cứu, con trai Kỳ được chuyển lên Khoa Nhi. Tuy nhiên, tại đây, Kỳ bức xúc với thái độ thăm khám của các bác sĩ nên đã vung tay tát bác sĩ Nguyễn Đình Phi khiến chiếc kính của bác sỹ này rơi xuống đất.

Thời điểm sự việc xảy ra, thấy Giáp chạy đến can ngăn, Kỳ đã đánh luôn cả Giáp.

Trước đó, như GD&TĐ đưa tin, sự việc xảy ra vào khoảng 23h30 ngày 8/4, tại Khoa Nhi, Bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh.

Khi đó, bác sĩ Nguyễn Đình Phi (28 tuổi) cùng thực tập sinh Trần Nhật Giáp (24 tuổi, sinh viên năm thứ 6, Trường Đại học Y khoa Vinh, Nghệ An) tiếp nhận bệnh nhi Nguyễn Phúc Đạt (14 tháng tuổi, trú phường Hà Huy Tập, TP Hà Tĩnh) từ Khoa Cấp cứu chuyển lên.

Sau khi tiếp nhận, bệnh nhi Đạt đã được điều dưỡng cặp nhiệt độ, thân nhiệt của bé lúc này trên 39 độ và đã được hạ nhiệt bằng phương pháp đặt thuốc vào hậu môn.

Khi bác sĩ Phi đang giải thích cho mẹ bệnh nhi hiểu về tình trạng của bé thì bất ngờ người bố xông đến đấm liên tục vào mặt bác sĩ Phi. Thấy sự việc, thực tập sinh Trần Nhật Giáp gần đó đã chạy đến can ngăn cũng bị bố của bệnh nhi đánh mạnh vào mặt khiến Giáp bị rách chân mày mắt bên phải, khâu 2 mũi, hiện đang sưng tấy.

Hiện, bác sĩ Nguyễn Đình Phi và thực tập sinh Trần Nhật Giáp được theo dõi, điều trị tại Khoa Thần kinh.

Xác định ban đầu cho thấy, bác sỹ Phi bị chấn thương vùng mặt; thực tập sinh Trần Nhật Giáp bị đa chấn thương, có dấu hiệu chấn thương sọ não.

Sau khi đánh bác sĩ Nguyễn Đình Phi và thực tập sinh Trần Nhật Giáp, bố bệnh nhi Nguyễn Phúc Đạt liên tục chửi bới các bác sĩ và nhanh chóng bế cháu bé cùng gia đình rời khỏi bệnh viện trong đêm.

Nhận được tin báo, lực lượng chức năng, Công an phường Bắc Hà (TP Hà Tĩnh) lập tức có mặt, lập biên bản sự việc.

Thu Hiền (tổng hợp)

Khải ký (10/04/2018 20:16:41 PM)

Nếu không tống vào tù mà phạt hành chính thì cũng như không.