Bản in

Giáo dục & Pháp luật

Thứ Năm, 4/1/2018 10:53

Hà Tĩnh:

Bình gas mini phát nổ, nam thanh niên bị dập nát bàn tay

Anh Nguyễn Văn Khương nhập viện trong tình trạng bàn tay phải bị dập, ngón tay cái bị đứt lìa

Anh Nguyễn Văn Khương nhập viện trong tình trạng bàn tay phải bị dập, ngón tay cái bị đứt lìa

GD&TĐ - Chiều ngày 3/1, bác sĩ Lê Thanh Bình - Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Kỳ Anh, cho biết bệnh viện này đã phẫu thuật cho một bệnh bị dập bàn tay phải do nổ bình ga mini.

Được biết nạn nhân là anh Nguyễn Văn Khương (34 tuổi), trú tại xóm Phúc Lập, xã Kỳ Thượng (huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh).

Anh Khương kể lại, khoảng 5 giờ ngày 3/1 anh dậy sớm bật bếp ga mini nấu đồ ăn để cho con ăn đi học. “Trong lúc nấu ăn, tôi thấy khí ga bốc cháy liền chạy lại để tắt bếp thì phát ra tiếng nổ lớn. Hậu quả bàn tay phải tôi bị thương nặng, máu me đầy người”.

Theo bác sĩ Bình, bệnh nhân Khương nhập viện trong tình trạng bàn tay phải bị dập, ngón tay cái bị đứt lìa. Hiện anh Khương đã được phẫu thuật tay phải và sức khỏe đã dần bình phục.

Sự việc như gióng thêm một hồi chuông cảnh tỉnh cho những ai đang sử dụng bếp gas, bình gas mini không an toàn. Để có thể tự bảo vệ mình, người dân nên sử dụng các đồ dùng liên quan đến gas phải rõ nguồn gốc.

Dịp cuối năm, hàng hóa không rõ xuất xứ, nguồn gốc ngày càng nhiều. Bình gas, bếp gas, không nhãn mác được bày bán tràn lan với hình thức cuối năm giảm giá. Mọi người, nên cảnh giá và chủ động trong việc mua và sử dụng để đảm bảo an toàn cho gia đình và mọi người.

Lệ Quyên