Bản in

Giáo dục & Pháp luật

Thứ Hai, 21/5/2018 21:28

Bình Định: Cháy kho hàng nệm mút, thiệt hại hàng trăm tỉ đồng

 Bình Định: Cháy kho hàng nệm mút, thiệt hại hàng trăm tỉ đồng

GD&TĐ - Một vụ hỏa hoạn nghiêm trọng đã xảy ra tại cơ sở sản xuất của Công ty TNHH Sản xuất thương mại Tân Ánh Dương đóng tại thôn Tân Hòa, phường Nhơn Hòa, thị xã An Nhơn (Bình Định).  Theo chủ cơ sở này,  sau vụ cháy, ước tính số tài sản thiệt hại có thể lên đến 100 tỉ đồng.

Theo thông tin ban đầu, gần 13h ngày hôm nay 21/5, các công nhân của Công ty TNHH sản xuất - thương mại Tân Ánh Dương (ở khối Tân Hòa, P.Nhơn Hòa, TX.An Nhơn, Bình Định) chuẩn bị vào làm ca chiều thì phát hiện kho hàng thành phẩm của công ty phát cháy dữ dội.

Do kho hàng chứa bàn ghế nhựa giả mây, nệm mút… nên đám cháy bùng phát nhanh chóng. Ngay sau đó ít phút ngọn lửa đã lan sang nhà xưởng sản xuất.

Tại hiện trường, cột khói bốc cao, đám cháy bùng phát dữ dội, phát ra nhiều tiếng nổ nhỏ.

Đám cháy lan đến đâu, nhà xưởng đổ sập đến đó. Lực lượng chức năng phải kéo ống nước len lỏi vào những nơi có thể chĩa vòi vào bên trong, ngăn không cho lửa lây lan.

Khoảng 16h40 cùng ngày, đám cháy đã được lực lượng chức năng khống chế. Tuy nhiên, lực lượng chức năng vẫn phải phun nước để tránh lửa bùng cháy trở lại, bởi ở một số điểm, ngọn lửa vẫn đang âm ỉ. 

Lực lượng Cảnh sát PCCC và các đơn vị vẫn đang cử người chia nhánh để khống chế ngọn lửa hoàn toàn, đồng thời tích cực phun nước bảo vệ khu vực chứa 2 bồn gas, không cho lửa lan tới đây để tránh phát nổ.

Có mặt tại hiện trường, Đại tá Phạm Đình Trung, Phó Giám đốc Cảnh sát PCCC Bình Định cho biết: "Ngay sau khi nhận được tin báo cháy kho hàng nệm mút, lực lượng PCCC tỉnh đã huy động khẩn cấp gần 100 cán bộ, chiến sĩ và 7 xe chữa cháy của các đơn vị ở Quy Nhơn, Tây Sơn, Tuy Phước, An Nhơn, Phù Cát, các khu công nghiệp và khu kinh tế đến ngay hiện trường để dập tắt đám cháy. Do đám cháy quá lớn  và mang tính chất nghiêm trọng, nên sau đó chúng tôi huy động thêm 2 xe chữa cháy của Cảng Quy Nhơn hỗ trợ".

Theo Đại tá Trung, đây là vụ cháy lớn, mức độ nghiêm trọng, ngoài lực lượng Cảnh sát PCCC, còn có lực lượng quân đội tham gia chữa cháy.

Ông Nguyễn Đình Dân, Giám đốc Công ty TNHH sản xuất - thương mại Tân Ánh Dương cho biết, kho hàng và khu nhà xưởng rộng gần 8.000m2 đã bị ngọn lửa thiêu rụi. Lúc này, các công nhân đã ra ngoài nên không có thiệt hại về người.

“Số lượng hàng hóa bị cháy ước tính khoảng 60 tỷ đồng. Nếu tính thêm máy móc thiết bị sản xuất hư hỏng nữa thì thiệt hại hơn 100 tỷ đồng”, ông Dân nói.

Được biết, đây là nhà xưởng sản xuất bàn ghế nhôm, sắt, đan nhựa giả mây xuất khẩu, mousse làm nệm, ghế sofa. Nguyên nhân vụ cháy đang được lực lượng chức năng làm rõ.

Thu Hiền (tổng hợp)