Bản in

Giáo dục & Pháp luật

Thứ Hai, 19/3/2018 17:17

Bị phạt 8 triệu đồng vì để cháu trai 10 tuổi lái xe tải

 Hình ảnh cháu bé 10 tuổi lái xe trên phố. Ảnh cắt từ Clip

Hình ảnh cháu bé 10 tuổi lái xe trên phố. Ảnh cắt từ Clip

GD&TĐ - Chiều 19/3, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết: Công an Thành phố Sầm Sơn vừa ra Quyết định xử phạt hành chính đối với anh Cao Duy Thiện (sinh năm 1984), ở phường Bắc Sơn, thành phố Sầm Sơn 8 triệu đồng vì lỗi “Giao xe cho người không đủ điều kiện điều khiển phương tiện” và “phương tiện hết hạn kiểm định”.

Trước đó, trên mạng xã hội có lan truyền đoạn clip ghi cảnh một cháu bé cầm vô lăng lái chiếc xe tải (loại 2,5 tấn) biển kiểm soát 36M-3224 chạy trên đường, ngồi ghế phụ là một người đàn ông trung niên được cho là bố của cháu bé.

Ngay sau khi xuất hiện đoạn clip, Đội Cảnh sát giao thông, Công an thành phố Sầm Sơn đã tiến hành xác minh và triệu tập chủ phương tiện là anh Cao Duy Thiện lên làm việc. Tại cơ quan công an, anh Thiện thừa nhận: khoảng 13 giờ ngày 17/3, sau khi chở vật liệu xây dựng, anh Thiện đã để cháu trai của mình (10 tuổi) cầm vô lăng lái chiếc xe tải trên. Do nhiều người đi đường phản ứng trước sự nguy hiểm trên, nên xe lưu thông được khoảng 100m anh Thiện đã cho xe dừng lại.

Nguyễn Quỳnh