Bản in

Giáo dục & Pháp luật

Thứ Năm, 29/8/2019 10:01

Hà Nội:

Bị hành hung vô cớ trong bệnh viện, người phụ nữ kêu cứu

Chị H bị hành hung ngay trong Bệnh viện Phụ sản Trung ương. Chị H bị hành hung ngay trong Bệnh viện Phụ sản Trung ương.

GD&TĐ - Phản ánh tới Báo GD&TĐ chị Đ.T.T.H cho biết, chị H. làm Giám sát vệ sinh cho Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ tổng hợp Toàn Cầu (Công ty Toàn Cầu) từ tháng 4/2019. Chiều ngày 6/8/2019, chị bị một nhóm người xông vào đe dọa, hành hung ngay trong Bệnh viện Phụ sản Trung ương. 

Bị hành hung ngay tại bệnh viện

Vào khoảng 15h15 ngày 6/8, chị và anh N.Q.H. hiện đang là giám sát vệ sinh cho Công ty Toàn Cầu đang làm việc trong kho chứa đồ. Trong lúc chị đang lấy giấy tờ để chấm công cho công nhân thì một người phụ nữ lạ mặt, mặc quần áo rằn ri đi tới và nói muốn xin việc làm. 

Chị H. kể lại: “Anh H. ra ngoài, chị ấy nói có người tên là Trà thuê tao đến xử mày. Tôi hỏi lại Trà nào, làm sao lại xử tôi?”. 

Lúc này, người phụ nữ lạ mặt lấy điện thoại ra gọi và một người phụ nữ khác xuất hiện.

Do hơn 1 năm trước, chị H. có làm giám sát vệ sinh cho Công ty vệ sinh Nhà Đẹp Việt (cũng tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương), nên chị nhận ra người này tên Trà cũng là nhân viên Công ty vệ sinh Nhà Đẹp Việt. 

“Chị Trà đã xông thẳng vào kho tát tôi túi bụi. Vừa tát chị vừa nói “vì chúng mày mà công ty tao mất hợp đồng ở đây. Mày lôi kéo công nhân của tao. Tao sẽ đánh chết mày. Mày phải quỳ xuống nhận tội và xin tao,…”, chị H. kể lại thời điểm bị hành hung.

Vô cớ bị hành hung, chị H. van xin nhưng không được. Thời điểm này có chị Kh. cùng là giám sát vệ sinh của Công ty Toàn Cầu cũng có mặt. Chị Kh. có can ngăn và giữ tay chị Trà lại nhưng bị người phụ nữ mặc quần áo rằn ri cản lại.

“Chị Kh. có kể lại với tôi sau đó đi theo để khuyên can nhưng chị Trà không nghe. Chị này có gọi điện thoại cho một chị tên Xuân hỏi đang đứng ở đâu. Sau đó, chị Kh. và anh H. cùng nhìn thấy họ ngồi nói chuyện với chị Xuân và chị Hà (là giám sát của Công ty Nhà Đẹp Việt) ở hành lang nhà D, lối xuống khu kiểm soát nhiễm khuẩn”, chị H. thuật lại sự việc.

Chị H. kể lại thời điểm bị hành hung: “Tôi ngẩng mặt lên thì nhìn thấy chị mặc bộ quần áo rằn ri đứng chắn giữa cửa kho và giữ chặt lấy chị Kh. Sau đó chị Trà lại xông vào tiếp tục đánh tôi. Chị bảo sẽ tiếp tục ra ngoài đánh gãy chân tôi, cắt lưỡi tôi và đánh thêm cả hai đồng nghiệp ở công ty”.

Do sự việc xảy ra ngay trong khuôn viên bệnh viện có nhiều người qua lại, nên có nhiều người nhìn thấy nhóm người này to tiếng với nữ công nhân H. Chị H. bày tỏ sự khó hiểu về nguyên nhân sự việc, khi trước đó không hề có mâu thuẫn với người phụ nữ tên Trà.

Tiếp tục đe dọa nạn nhân?

Theo lời kể của chị H. sau khi trấn tĩnh chị đã gặp bảo vệ bệnh viện báo lại sự việc. Ngay lúc đó, ông L. là bảo vệ bệnh viện đã gọi số điện thoại của người phụ nữ tên Trà và chị này thừa nhận đã hành hung chị H. trong bệnh viện. 

Lo sợ nguy hiểm đến tính mạng, chị H. đã trình báo vụ việc tại Công an phường Hàng Bông (quận Hoàn Kiếm). Theo tìm hiểu thì phía Công an phường Hàng Bông cũng đã mời các bên liên quan đến trụ sở làm việc. Về phía đơn vị sử dụng nữ công nhân H. cũng đã báo vụ việc đến lãnh đạo Bệnh viện Phụ sản Trung ương. 

Chị H. lo lắng cho biết, ngày 13/8, có người đàn ông đã gọi điện thoại yêu cầu chị này hòa giải. Sau khi không thuyết phục được nạn nhân, người đàn ông này buông những lời lẽ dọa nạt. 

“Tôi rất mong cơ quan giúp tôi tìm rõ nguyên nhân sự việc, tại sao các giám sát của Công ty vệ sinh Nhà Đẹp Việt lại ngang nhiên dọa nạt và vô cớ đánh tôi như vậy. Chúng tôi rất lo lắng cho sự an toàn của mình khi làm việc và lúc trở về nhà”, chị H. kêu cứu cơ quan chức năng. 

Để tìm hiểu rõ hơn vụ việc, PV đã liên hệ với Công an quận Hoàn Kiếm, đơn vị này đã tiếp nhận nội dung. Theo thông tin mới nhất, toàn bộ hồ sơ vụ việc đã được chuyển đến Công an quận Hoàn Kiếm thụ lý. Chị H. cho hay, phía Công an quận Hoàn Kiếm cũng đã mời chị lên trụ sở làm việc, lấy lời khai.

Để đảm bảo sự nghiêm minh của pháp luật và bảo vệ quyền lợi của người lao động, đề nghị Công an phường Hàng Bông và Công an quận Hoàn Kiếm nhanh chóng vào cuộc điều ra, làm rõ những phản ánh trên.

Đăng Chung - Ngọc Tiến