Bản in

Giáo dục & Pháp luật

Thứ Năm, 3/10/2019 11:54

Bị bắt giữ, đánh đập để buộc phải trả 46 triệu đồng dù không nợ

Anh Tú đến cơ quan công an trình báo sự việc.Anh Tú đến cơ quan công an trình báo sự việc.

GD&TĐ - Mặc dù không nợ nần, nhưng anh Tú bị nhóm người bắt giữ buộc ghi giấy nợ và bắt trả 46 triệu đồng.

Sáng 3/10, Công an huyện Ea H’leo (tỉnh Đắk Lắk) cho biết, đơn vị đang xác minh tin báo về việc một người đàn ông cho rằng mình bị bắt giữ để cưỡng đoạt tài sản.

Theo trình báo của anh Dương Mạnh Tú (SN 1988, ngụ Hoài Đức, Hà Nội), khoảng 16 giờ ngày 1/10, anh đang lưu thông trên đường xã Ea Sol (huyện Ea H’leo) thì bị 1 nhóm khoảng 7-8 người. Trong đó đứng đầu là 1 người tên Tuấn Anh (tỉnh Gia Lai) chặn lại.

Ngay sau đó, nhóm người này dùng dùi cui điện, tay chân đánh anh và dùng dao dí vào người bắt anh phải ghi giấy nợ là 46 triệu đồng.

Trong lúc sợ hãi vì bị đe dọa đưa vào rừng giết, nên anh Tú đã làm theo.

Ngay sau đó, người tên Tuấn Anh yêu cầu người nhà của anh Tú chuyển vào tài khoản ngân hàng 46 triệu đồng. Lo sợ tính mạng bị đe dọa nên anh Tú đã gọi điện cho vợ và người quen chuyển đủ số tiền trên mới được thả ra.

Cũng theo anh Tú, khoảng 3 năm gần đây anh làm thuê cho anh Nguyễn Văn Nam (ở Hà Nội) với công việc là kiểm tra khảo sát quy cách, tiêu chuẩn cây xanh và đưa hợp đồng của anh Nam cho người bán cây.

Qua giới thiệu của anh Nam, anh Tú có biết người tên Tuấn Anh nhưng anh không có mâu thuẫn, nợ nần gì với người này.

Theo anh Tú, giữa anh Nam và Tuấn Anh còn kí hợp đồng mua bán cây xanh. Tuy nhiên số cây mà Tuấn Anh chuyển cho anh Nam chưa đạt yêu cầu nên tiền chưa được thanh toán đủ.

"Thời gian gần đây, anh Nam có mời Tuấn Anh ra Hà Nội để giải quyết nhưng người này không ra. Có thể vì vậy mà khi thấy tôi, Tuấn Anh cho người bắt giữ, đánh đập để ép tôi chuyển tiền đủ số tiền trong hợp đồng”, anh Tú nói.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

Trúc Hân