Bản in

Giáo dục & Pháp luật

Thứ Sáu, 10/11/2017 12:18

Hải Phòng:

Bệnh nhân tử vong sau khi gây mê phẫu thuật mổ nội soi cắt ruột thừa

Bệnh nhân tử vong sau khi gây mê phẫu thuật mổ nội soi cắt ruột thừa

GD&TĐ - Tin từ bệnh viện đa khoa Thủy Nguyên (TP.Hải phòng) sáng nay 10/11 cho biết, đơn vị đang hoàn thiện báo cáo vụ việc với Sở Y tế, đồng thời phối hợp với công an để làm rõ nguyên nhân một bệnh nhân tử vong sau khi gây mê để mổ ruột  thừa bằng phương pháp mổ nội soi tại bệnh viện vào ngày 9/11.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng hơn 7h ngày 9/11, bệnh nhân Nguyễn Văn Sơn (SN 1974, ở xã Hoa Động, huyện Thủy Nguyên, TP.Hải Phòng) đến đăng ký khám bệnh tại bênh viện đa khoa Thủy Nguyên. Đến 10 giờ cùng ngày ông Sơn được chuyển vào khoa ngoại của bệnh viện. Sau khi làm các thủ tục khám xét nghiệm, ông Sơn được chuẩn đoán vị viêm ruột thừa cấp.

Tiến hành hội chẩn, các bác sỹ quyết định sử dụng phương pháp mổ nội soi để phẫu thuật cắt ruột thừa cho bệnh nhân Sơn.

Bệnh nhân Sơn sau đó được chuyển vào phòng mổ và được gây mê an toàn. Tuy nhiên khi kíp phẫu thuật  bắt đầu tiến hành thì bất ngờ thấy huyết ấp bệnh nhân tụt nhanh, khiến tim ngừng đập.

Ngay khi phát hiện tình trạng xấu, các bác sĩ xác định bệnh nhân Sơn bị sốc thuốc phản vệ và tích cực hồi sức, cấp cứu và điều trị theo phác đồ. Tuy nhiên do bị sốc phản vệ quá nặng nên sau hơn 2 giờ cấp cứu bệnh nhân đã tử vong vào lúc 14 giờ 10’ cùng ngày.

Phương Linh