Bản in

Giáo dục & Pháp luật

Chủ Nhật, 17/2/2019 12:38

Bắt thêm 4 người trong vụ buôn bán ma tuý, dùng súng cố thủ trong xe ô tô

Lực lượng chức năng bao vây, phong tỏa nhà đối tượng Sơn.Lực lượng chức năng bao vây, phong tỏa nhà đối tượng Sơn.

GD&TĐ - Sau khi bắt giữ 3 kẻ buôn ma túy cố thủ bằng súng trong xe ô tô nhiều giờ đồng hồ, tại xã Sơn Giang, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh), lực lượng chức năng tiếp tục mở rộng chuyên án và bắt thêm nhiều nghi phạm liên quan đến đường dây buôn ma từ Lào về Việt Nam.

Vào khoảng 15h ngày 16/2, lực lượng công an của Cục cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Bộ Công an, phối hợp với Phòng sảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Hà Tĩnh đã ập vào nhà một người tên Sơn (SN 1992, trú tại xóm Kim Thành, xã Sơn Tây, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh), bắt khẩn cấp 4 người (đều trú tại địa bàn huyện Hương Sơn).

Qua khám xét nhà những đối tượng bị bắt nêu trên, lực lượng cảnh sát đã thu giữ 1.800 viên ma túy tổng hợp cùng nhiều vũ khí "nóng".

Đến 23h 35 cùng ngày, lực lượng cảnh sát đã áp giải các nghi phạm về trụ sở Công an huyện Hương Sơn để tiếp tục phục vụ công tác điều tra.

Thông tin ban đầu cho biết, 4 nghi phạm có mối quan hệ mật thiết với Nguyễn Thành Trung vừa bị bắt giữ cùng 2 đồng bọn sau khi cầm súng và lựu đạn cố thủ trong ô tô vào tối 15/2 tại xã Sơn Giang, huyện Hương Sơn.

Trước đó, như Báo GD&TD đã đưa tin, khoảng 15h chiều 15/2, Công an huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) phát hiện một nhóm người đi trên 2 xe ô tô lưu thông trên quốc lộ 8C theo hướng huyện Đức Thọ - Hương Sơn (Hà Tĩnh) nghi có vận chuyển ma túy nên ra hiệu lệnh dừng xe kiểm tra.

Khi thấy hiệu lệnh dừng xe của lực lượng công an, tài xế cả hai xe trên không dừng lại mà nhấn ga bỏ chạy vào đường liên xã Sơn Giang - Sơn Lâm, huyện Hương Sơn. Khi đến địa phận xóm 1 xã Sơn Giang thì chiếc xe bán tải lao xuống ruộng, những người trên xe cầm súng cố thủ khi lực lượng công an tiếp cận, một trong số người này đã tẩu thoát.

Còn một người trên xe khác lái xe chạy vào xã Sơn Giang thì bị lực lượng công an bao vây, bắt giữ. Sau đó, một trong hai người cố thủ trong xe bán tải là Nguyễn Anh Tuấn (SN 1991, trú tại xã Kim Liên, huyện Nam Đàn (Nghệ An) ra đầu hàng.

Riêng Nguyễn Thành Trung (SN 1987, trú xã Sơn Tây, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh) vẫn cầm súng cố thủ. Đến 19h, Trung bất ngờ mở cửa xe bước từ ruộng lúa lên, trên tay cầm 1 khẩu K54 và 1 quả lựu đạn. Sau đó, Trung bất ngờ dí súng vào đầu đòi tự sát. Khoảng 15 phút sau, khi được các trinh sát liên tục thuyết phục, Trung mới chịu bỏ súng và lựu đạn xuống đất đầu thú sau hơn 4h cố thủ trên xe.

Trương Hoa