Bản in

Giáo dục & Pháp luật

Thứ Hai, 19/10/2015 07:05

Bắt “quý bà” chuyên trộm cắp mỹ phẩm cao cấp

Bằng thủ đoạn ra ngoài đổi tiền USD để quay lại thanh toán, một “quý bà” đã lấy nhiều túi hàng mỹ phẩm cao cấp có giá trị hàng chục triệu đồng của nhiều cửa hàng rồi biến mất.
Chân dung bà Lan trộm cắp nhiều cửa hàng mỹ phẩm cao cấp. Ảnh CA cung cấp. Đối tượng Lan trộm cắp nhiều cửa hàng mỹ phẩm cao cấp. Ảnh CA cung cấp.

Ngày 18/10, Công an quận Tân Bình (TPHCM) xác nhận đang tạm giữ hình sự nghi can Phạm Thị Kim Lan (SN 1960, ngụ huyện Bình Chánh) để điều tra, làm rõ hành vi “Trộm cắp tài sản”.

Theo cơ quan điều tra, đối tượng Lan biết anh Dương Thanh A (SN 1990, ngụ quận Tân Bình) bán mỹ phẩm cao cấp nên tìm đến tận nhà trên đường Lê Trung Nghĩa, phường 12, quận Tân Bình hỏi mua. 

Tại nhà anh A, đối tượng Lan hỏi mua số lượng lớn mỹ phẩm cao cấp với trị giá gần 42 triệu đồng. Sau khi chủ của hàng viết hóa đơn, cho số mỹ phẩm vào túi nilon thì đối tượng Lan lấy lý do cần đi ra ngoài đổi tiền USD mới có tiền Việt thanh toán. Chủ cửa hàng cũng không nghi vấn gì, đối tượng Lan rời khỏi cửa hàng. Lúc này mới phát hiện túi nilon chứa mỹ phẩm biến mất.

Nghi bà Lan đã lấy trộm, chủ cửa hàng đã truy đuổi theo. Khi đến tuyến đường Cộng Hòa, đoạn qua phường 13, quận Tân Bình thì anh A bắt gặp đối tượng Lan. Anh truy hô mọi người bắt giữ, tang vật là túi nilon chứa mỹ phẩm nằm trong túi xách của bà này. Ngay sau đó, đối tượng bị đưa về công an làm việc và thừa nhận hành vi trộm cắp của mình.

Ngay sau khi đối tượng Lan bị bắt, một nạn nhân khác cũng đã đến công an nhận diện và tố cáo bà này lấy trộm lô mỹ phẩm trị giá 33 triệu đồng cũng với thủ đoạn tương tự. Trình báo với công an, chị N.T.H.P (SN 1990, ngụ quận Bình Thạnh) cho biết ngày 7/9, đối tượng Lan tìm đến nhà chị trên đường Đinh Tiên Hoàng, phường 1, quận Bình Thạnh để hỏi mua son môi. 

Lan chọn các loại son môi có giá trị 33 triệu đồng, yêu cầu chủ cửa hàng bỏ vào túi nilon. Lúc này, Lan đưa tiền USD ra thanh toán thì chị P không đồng ý. Đối tượng Lan nói đi ra ngoài đổi tiền rồi quay lại. Sau khi bà này rời cửa hàng, chị P phát hiện túi nilon chứa son môi biến mất.

Theo công an, nghi can Phạm Thị Kim Lan từng có 2 tiền án và 4 tiền sự về hành vi “Trộm cắp tài sản”. Công an nhận định còn khả năng có thêm nhiều nạn nhân của đối tượng Lan nữa nên thông báo những ai là nạn nhân của bà này thì đến công an trình báo để hỗ trợ điều tra.

Theo tienphong