Bản in

Giáo dục & Pháp luật

Thứ Sáu, 10/11/2017 11:40

Đồng Nai:

Bắt quả tang nhóm người đang nấu cao hổ 230kg

Cơ quan chức năng thu giữ nồi nấu cao. (Ảnh: CACC)Cơ quan chức năng thu giữ nồi nấu cao. (Ảnh: CACC)

GD&TĐ - Tối ngày 9/11, Công an và kiểm lâm tỉnh Đồng Nai đã phối hợp với Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường - Bộ Công an bắt giữ một số đối tượng ở cơ sở nấu cao hổ, cao động vật hoang dã và bơm nước cho heo trái phép trên địa bàn.

Lực lượng chức năng đã bất ngờ ập vào kiểm tra căn nhà tại khu phố 7, phường Long Bình (TP Biên Hoà) của ông Vũ Xuân Hải (sinh năm 1960, quê Thanh Hoá) và bắt quả tang cơ sở này đang nấu cao hổ, cùng một số động vật hoang dã khác như rùa vàng, gạc linh dương, sọ vọoc...

Tại hiện trường có hai lò đang nấu cao một con hổ nặng trên 200kg. Ngoài ra, tại đây còn có hơn 100 con heo nghi đang được bơm nước nằm la liệt. Số heo này đang được tiêm thuốc an thần chờ giết mổ cùng hơn 500 vòng truy xuất nguồn gốc thịt heo bị làm giả.

Được biết, tại thời điểm trên có 12 người đang làm việc tại đây. Thấy lực lượng chức năng, các đối tượng trên bỏ chạy tán loạn.

Công an đã nổ 3 phát súng chỉ thiên để khống chế và trấn áp các đối tượng không có bỏ trốn. Chủ cơ sở khai nhà trên của con trai ông, hiện đang học ở nước ngoài. Hiện cơ quan chức năng đang lấy mẫu xét nghiệm việc tiêm thuốc an thần và lời khai của các đối tượng.

 

 

Vũ Khánh