Bản in

Giáo dục & Pháp luật

Chủ Nhật, 13/1/2019 08:46

Bắt nhóm người Trung Quốc chuyển 120 thùng pháo nổ vào Việt Nam

Một nhóm người Trung Quốc đã bị bắt quả tang khi đang vận chuyển hơn 2 tấn pháo nổ các loại qua đường mòn biên giới vào Việt Nam rạng sáng nay 12-1.
Bắt nhóm người Trung Quốc chuyển 120 thùng pháo nổ vào Việt Nam - Ảnh 1.

Hoàng Lâm Hải (áo trắng) cùng toàn bộ tang vật tại trụ sở Biên phòng Lạng Sơn - Ảnh: Lê Hòa

Tin từ các cơ quan chức năng tỉnh Lạng Sơn, khoảng 3h30 sáng nay 12-1, lực lượng Biên phòng tỉnh Lạng Sơn đã bắt quả tang một người Trung Quốc tên là Hoàng Lâm Hải (33 tuổi, trú tại trấn Hữu Nghị, thị xã Bằng Tường, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc), cùng một số người Trung Quốc khác đang vận chuyển 120 thùng giấy khả nghi.

Khi kiểm tra, lực lượng biên phòng phát hiện bên trong các thùng này chứa pháo nổ các loại có nguồn gốc từ Trung Quốc, tổng khối lượng hơn 2 tấn.

Khu vực phát hiện số hàng trên là đường mòn qua biên giới khu vực giữa mốc 1124 – 1125, thuộc thôn Cò Luồng, xã Bảo Lâm, huyện Cao Lộc (Lạng Sơn), cách biên giới Việt Nam – Trung Quốc khoảng 60m về phía Việt Nam.

Đây là vụ vận chuyển pháo nổ lớn nhất từ trước tới nay trên địa bàn bị phát hiện, bắt giữ.

Qua đấu tranh khai thác ban đầu, Hoàng Lâm Hải khai toàn bộ số pháo trên mua tại Trung Quốc với giá 31.000 Nhân dân tệ (khoảng 100 triệu đồng Việt Nam), sau đó bán lại cho một người Việt Nam mà Hải đã liên hệ trước đó. Trên đường chuyển số pháo cho người mua phía Việt Nam thì bị bắt giữ.

Hiện vụ việc đang được lực lượng chức năng Bộ đội Biên phòng Lạng Sơn, tiếp tục điều tra làm rõ.

Theo Baotintuc.vn

Tin tiêu điểm