Giáo dục & Pháp luật

Bắt nguyên Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Vật liệu xây dựng-Xây lắp và Kinh doanh nhà Đà Nẵng

VĂN TRIỆU SƠN - 10:58 13/02/2020
Thi công dự án Hòa Liên nhiều sai sót Thi công dự án Hòa Liên nhiều sai sót

Ông Tuấn Anh có liên quan đến Dự án khu án Khu tái định cư Hòa Liên 3, Hòa Liên 4 (huyện Hòa Vang) giai đoạn I và giai đoạn II.

Trước đó, Thanh tra thành phố Đà Nẵng đã công bố Kết luận thanh tra về công tác quản lý chất lượng xây dựng các khu ha tầng kỹ thuật tái định cư: Hòa Liên 3, Hòa Liên 4 giai đoạn 1 và giai đoạn 2.

Trong bản kết luận này, Thanh tra thành phố Đà Nẵng đã chỉ rõ 3 dự án này có rất nhiều sai phạm. Cụ thể là các hạng mục: lập dự án, giám sát đầu tư, khảo sát thiết kế, đấu thầu, quản lý chất lượng, giám sát, thi công xây dựng.

Các sai phạm này gây thiệt hại cho ngân sách thành phố trên 30 tỷ đồng và đủ căn cứ để chuyển cơ quan điều tra khởi tố hình sự. Đó là những sai phạm như thi công ẩu dẫn đến sụt lún nền đất khu tái định cư, khai khống số mũi khoan khảo sát, chỉ định thầu cho công ty người nhà…

Bản đồ quy hoạch dự án Hòa Liên 3, 4 

Bên cạnh đó, Thanh tra thành phố Đà Nẵng còn chỉ rõ: Công ty TNHH MTV Vật liệu xây dựng - Xây lắp và Kinh doanh nhà Đà Nẵng (bên mời thầu) đã chỉ định thầu trái quy định 5 gói thầu với tổng giá trị 3,42 tỷ đồng cho Công ty TNHH MTV Thương mại và Dịch vụ Thuận Anh do ông Nguyễn Tuấn Thanh làm Giám đốc. Qua xác minh nhân thân cho thấy ông Nguyễn Tuấn Thanh là con ruột của ông Nguyễn Tuấn Anh, Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Vật liệu xây dựng - Xây lắp và Kinh doanh nhà Đà Nẵng.

Việc chỉ định thầu này là vi phạm các hành vi bị cấm tại Luật Đấu thầu, vi phạm quy định những điều cán bộ, công chức, viên chức không được làm tại Luật Phòng, chống tham nhũng…

Đại tá Trần Mưu cho biết: Thực hiện việc điều tra tại dự án Hòa Liên 3, Hòa Liên 4 giai đoạn 1, giai đoạn 2 trước hết là bắt giam ông Nguyễn Tuấn Anh trước, sau đó còn nhiều bước nữa. Liên quan đến dự án này sẽ còn nhiều đối tượng bị khởi tố điều tra.

Văn Triệu Sơn

Bình luận của bạn đọc