Bản in

Giáo dục & Pháp luật

Thứ Năm, 30/8/2018 09:32

Bắt khẩn cấp kẻ vừa rời trại cai nghiện đã sát hại hàng xóm 71 tuổi

Bắt khẩn cấp kẻ vừa rời trại cai nghiện đã sát hại hàng xóm 71 tuổi

GD&TĐ - Vừa đi cai nghiện trở về địa phương, Hùng đã ra tay sát hại cụ bà 71 tuổi vì đối tượng thù ghét do trước đó có mâu thuẫn với gia đình bà này.

Ngày 29/8, Công an huyện An Lão, TP. Hải Phòng cho biết, đơn vị này đã bàn giao đối tượng Nguyễn Văn Hùng (SN 1989, trú tại thôn Lương Câu, xã Tân Viên, huyện An Lão) đến cơ quan CSĐT - CATP Hải Phòng để tiếp tục xử lý theo thẩm quyền, liên quan đến vụ án mạng xảy ra trên địa bàn.

Nạn nhân là bà Nguyễn Thị Vẹn (SN 1957, người cùng thôn Lương Câu).

Theo hồ sơ điều tra, vào 6h30 ngày 28/8, do mâu thuẫn với gia đình bà Nguyễn Thị Vẹn nên khi gặp bà Vẹn đi bộ tại đường trục thôn Lương Câu, Nguyễn Văn Hùng đã tát vào má trái làm bà Vẹn ngã xuống đường.

Sau đó, đối tượng tiếp tục đá vào hông trái và dùng hai tay cầm cục bê tông đập hai lần vào vùng đầu của bà Vẹn rồi bỏ về nhà.

Người dân địa phương đã đưa bà Vẹn đi cấp cứu. Tuy nhiên, vào lúc 7h cùng ngày, bà Vẹn đã tử vong do vỡ lún xương sọ vùng thái dương và đỉnh chẩm phải tại Bệnh viện Kiến An, Hải Phòng.

Tại cơ quan công an, Hùng thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Hùng cho biết, vào năm 2015, nhà bà Vẹn có tổ chức đám cưới, khi đó cháu nội bà Vẹn là Nguyễn Thị L. (8 tuổi) đùa nghịch, chui vào gầm xe ô tô, lái xe không để ý nên khi xe lăn bánh đã làm cháu L. tử vong. Sau đó, bà Vẹn cho rằng con gái của Hùng là cháu Nguyễn Vũ H.G. (5 tuổi) có lỗi trong cái chết của cháu L. khiến Hùng ngấm ngầm thù ghét, căm tức bà Vẹn và gia đình bà nên đã ra tay sát hại nạn nhân.

Được biết, đối tượng từng nghiện ma túy, đầu năm 2017 đối tượng này được gia đình đưa đi cai nghiện bắt buộc và mới trở về địa phương ngày 25/8 vừa qua.

Hiện vụ việc đang tiếp tục điều tra làm rõ, xử lý theo quy định của pháp luật.

H.Vy (tổng hợp)