Bản in

Giáo dục & Pháp luật

Thứ Tư, 2/5/2018 16:44

Bắt khẩn cấp đối tượng đánh chết mẹ và bà nội rồi bỏ trốn ở Ninh Thuận

Bắt khẩn cấp đối tượng đánh chết mẹ và bà nội rồi bỏ trốn ở Ninh Thuận

GD&TĐ - Sáng 2/5, Công an tỉnh Ninh Thuận cho biết, đơn vị đã bắt khẩn cấp Nguyễn Văn Tân (22 tuổi, ở xã Nhơn Sơn, Ninh Sơn, Ninh Thuận) để điều tra hành vi “Giết người”.
 

Nạn nhân là bà Nguyễn Thị Phượng (45 tuổi, mẹ đẻ của Tân) và bà Nguyễn Thị Tẹt (81 tuổi, bà nội của Tân, cùng ngụ thôn Lương Cang , xã Nhơn Sơn, H.Ninh Sơn, Ninh Thuận).

Theo thông tin ban đầu, rạng sáng 2/5, người dân thôn Lương Cang 1 nghe tiếng kêu cứu tại nhà bà Phượng nên chạy đến xem. Lúc này, họ thấy Tân đang đánh mẹ và bà nội nên gọi điện báo công an.

Khi công an có mặt thì bà Phượng và bà Tẹt đã tử vong, Tân đã đi khỏi hiện trường. Xác định Tân đang trốn ở nghĩa trang Núi Ngỗng, công an đã truy bắt. Đến 5 giờ sáng cùng ngày, lực lượng công an đã bắt giữ được Tân.

Theo những người dân địa phương, Tân có dấu hiệu bị tâm thần nhiều tháng nay. Vào thời điểm xảy ra sự việc, nhiều người dân nghe tiếng kêu cứu của bà Phượng nên chạy đến, nhưng không dám và can ngăn vì biết Tân bị tâm thần.

Trước đó, khoảng 20 giờ ngày 1/5, Tân cởi hết quần áo trần truồng đi khắp xóm làng và ra quốc lộ 27 chặn xe thì được lực lượng công an địa phương bắt giữ đưa về nhà, đề nghị gia đình giữ Tân lại nhưng gia đình không làm. Đến rạng sáng 2/5 thì Tân gây ra án mạng.

Hiện công an tỉnh Ninh Thuận đang tiếp tục điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Thu Hiền (tổng hợp)