Bản in

Giáo dục & Pháp luật

Thứ Tư, 19/9/2018 15:16

Bắt kẻ dùng mã tấu chém tìch địch, phóng hỏa nhà anh trai người yêu

Bắt kẻ dùng mã tấu chém tìch địch, phóng hỏa nhà anh trai người yêu

GD&TĐ - Ngày 19/9, Cơ quan CSĐT Công an quận Liên Chiểu (TP Đà Nẵng) cho biết, vừa ra quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam Phạm Thanh Phong (34 tuổi, trú phường Hòa Minh, Liên Chiểu) để điều tra về hành vi Cố ý gây thương tích và Hủy hoại tài sản.

Theo hồ sơ điều tra, Vinh (trú phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu) chọc ghẹo H.(bạn gái của Phong), do đó, vào đêm 8/7, Phong cầm mã tấu tự chế và rủ thêm Huỳnh Đức Vũ (SN 1999, trú phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu) đi tìm Vinh để đánh.

Khi phát hiện Vinh tại đường Lê Công Kiều (P. Hòa Khánh Bắc, Q. Liên Chiểu), cả 2 xông vào chém Vinh bị thương. Sau khi gây án, Phong cùng đồng bọn bỏ trốn.

Đến ngày 7/8, do trước đó có mâu thuẫn với anh trai của người yêu, thù ghét vì anh này không ưa Phong nên hắn đã cùng Vũ đi mua xăng, đổ vào chai thủy tinh, rồi đến tiệm game nơi anh trai của H. làm chủ, châm lửa ném chai xăng vào quán.

Thấy vậy, nhiều người trong quán game hoảng loạn tháo chạy. Đám cháy, được khống chế sau đó, không gây thiệt hại về người, tài sản thiệt hại 22 triệu đồng.

Vào cuộc điều tra, công an bắt và khởi tố Vũ, áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú. Còn Phong lẩn trốn ở huyện Hòa Vang đến ngày 17/9 thì bị bắt.

Tại cơ quan điều tra, Phong đã khai nhận hành vi dùng mã tấu chém Vinh bị thương. Ngoài ra, trong thời gian bỏ trốn, đối tượng còn gây ra một vụ “hủy hoại tài sản” khác trên địa bàn.

Vụ việc đang được cơ quan điều tra làm rõ.

H.Vy (tổng hợp)