Bản in

Giáo dục & Pháp luật

Thứ Năm, 10/1/2019 09:12

Bắt giữ xe chở cây đa “khủng” từ Đắk Lắk ra miền Bắc

Chiếc xe chở cây đa cổ thụ bị lực lượng CSGT tạm giữ.Chiếc xe chở cây đa cổ thụ bị lực lượng CSGT tạm giữ.

GD&TĐ - Đại úy Phan Bảo Trung - Đội trưởng Đội tuần tra kiểm soát số 1 Phòng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, lực lượng của Đội vừa bắt giữ xe ô tô chở cây cổ thụ có kích thước “khủng” vi phạm quy định về bảo đảm an toàn giao thông.

Vụ việc được phát hiện vào lúc 19h30 ngày 8/1, lực lượng của Đội tuần tra kiểm soát số 1 đang làm nhiệm vụ tại km 858 của quốc lộ 1A đoạn qua địa phận xã Lộc Điền (huyện Phú Lộc, Thừa Thiên - Huế) thì phát hiện xe ô tô đầu kéo 43C- 190.38, kéo theo sơ mi rơ-moóc 43R-021.27 chở một cây cổ thụ có kích thước “khủng” có dấu hiệu vi phạm nên ra hiệu lệnh dừng xe kiểm tra.

Qua kiểm tra, tài xế điều khiển xe là Đinh Công Vinh (SN 1973, trú phường Hòa Phát, quận Cẩm Lệ, TP.Đà Nẵng) xuất trình giấy phép vận chuyển hàng siêu trường do Tổng cục Đường bộ (Bộ GTVT) cấp ngày 27/12/2018, nhưng giấy phép không phù hợp với loại hàng hóa được chở.

Tại thời điểm kiểm tra, theo giấy phép xe chỉ được chở thiết bị nhà máy nhiệt điện, trong khi tại thời điểm bị bắt xe chở một cây đa sộp cổ thụ. Cây đa này có kích thước “khủng”, hình thù giống như “quái thú”, chiều dài cây vượt 3m so với quy định.

Tại cơ quan công an, tài xế khai, cây đa sộp “khủng” trên được chở từ Đắk Lắk ra một ngôi chùa lớn ở miền Bắc.

Lực lượng CSGT đã lập biên bản các lỗi không thực hiện đúng quy định trong giấy phép lưu hành, không có giấy phép lái xe, tạm giữ phương tiện vi phạm.

Hải Văn