Bản in

Giáo dục & Pháp luật

Thứ Ba, 27/6/2017 11:44

Bắt giám đốc “rởm” lừa tiền sau 10 năm lẩn trốn

Đối tượng Mai Thanh Nhàn tại cơ quan công an.Đối tượng Mai Thanh Nhàn tại cơ quan công an.

GD&TĐ - Biết nhiều người dân có nhu cầu tìm việc, người đàn ông nhận mình là giám đốc một khu công nghiệp để nhận tiền “lót tay” xin việc với mỗi hồ sơ từ 2 - 3 triệu đồng.
 

Ngày 26/6, Công an tỉnh Cà Mau - xác nhận: Cơ quan cảnh sát điều tra công an tỉnh vừa phối hợp với Công an tỉnh Đồng Nai, bắt giữ đối tượng Mai Thanh Nhàn (61 tuổi, ngụ ấp 7, xã Nguyễn Phích, huyện U Minh, Cà Mau) để điều tra về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Nhàn là đối tượng bị Công an huyện U Minh (Cà Mau) phát lệnh truy nã hơn 10 năm về trước.

Theo cơ quan điều tra, vào khoảng tháng 8/2005, Nhàn là một nông dân nhưng mạo nhận là Giám đốc khu Khí - Điện - Đạm huyện U Minh (Cà Mau) và vận động người dân có nhu cầu xin việc với lệ phí mỗi bộ hồ sơ từ 2 đến 3 triệu đồng.

Sau khi nhận tiền của người dân, vị giám đốc giả này đã nhanh chân bỏ trốn khỏi nơi cư trú. Số tiền mà đối tượng Nhàn lừa đảo trên 40 triệu đồng. Sau đó bỏ trốn khỏi địa phương.

Sau khi nhận đơn tố cáo từ người dân, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện U Minh đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra quyết định truy nã đối với Mai Thanh Nhàn.

Tuy nhiên, sau hơn 10 năm lẩn trốn, Nhàn bị lực lượng công an bắt giữ, khi y đang làm công nhân cho Công ty gỗ Hiệp Thành Phát (địa chỉ xã Bắc Sơn, huyện Trảng Bom, Đồng Nai).

Hiện, đối tượng đã được bàn giao cho Công an huyện U Minh xử lý theo thẩm quyền.

Việt Hữu