Bản in

Giáo dục & Pháp luật

Thứ Sáu, 15/2/2019 21:55

Bắt được đối tượng cuối cùng dùng súng cố thủ trong ô tô

Đối tượng còn lại đã bị bắt giữĐối tượng còn lại đã bị bắt giữ

GD&TĐ - Biết rõ không thể thoát nạn, Nguyễn Thành Trung - đối tượng còn lại trong vụ nghi vận chuyển ma tuý, sử dụng vũ khí nóng cố thủ trong xe ô tô đã hạ súng, đầu hàng.

Sau nhiều giờ đồng hồ, sau khi bắt được 2 trong 3 đối tượng, còn 1 đối tượng và một trẻ nhỏ cố thủ trong ô tô đòi phóng hỏa đã đầu hàng.

Như vậy, tính tới thời điểm này cả 3 đối tượng ôm súng cố thủ trong xe đã bị bắt giữ. 

Theo nhà chức trách, đây là những đối tượng nguy hiểm nằm trong đường dây buôn bán, vận chuyển ma túy lớn từ Lào về Việt Năm tiêu thụ.

Sau một thời gian thương thuyết đối tượng không thành công, lực lượng chức năng đã cùng mẹ của đối tượng đến hiện trường để thuyết phục con mình hạ vũ khí đầu hàng.

Tuy nhiên, đối tượng vẫn ngoan cố đe dọa giết trẻ em và đòi đốt xe buộc lực lượng vũ trang phải bố trí lực lượng sẵn sàng trong trường hợp bất trắc.

Mẹ đối tượng có mặt tại hiện trường để thuyết phục con đầu hàng. 

Cuối cùng, Nguyễn Thành Trung (34 tuổi, trú tại xã Sơn Tây, huyện Hương Sơn) là đối tượng cuối cùng trong nhóm cố thủ trong xe ô tô cùng vũ khí nóng đã bị lực lượng chức năng bắt giữ.

Khoảng 2h trước đó, 2 đối tượng cùng nhóm với Trung cũng đã bị công an bắt giữ, trong đó có 1 người ra đầu thú. Danh tính 2 đối tượng này vẫn đang được cơ quan chức năng làm rõ.

Như Báo GD&TD đã đưa tin, khoảng 15h chiều nay (15/2), Công an huyện Hương Sơn phát hiện một nhóm người đàn ông đi trên 2 xe bán tải màu trắng lưu thông trên quốc lộ 8C theo hướng huyện Đức Thọ - huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) có biểu hiện nghi vận chuyển ma túy nên ra hiệu lệnh dừng xe kiểm tra.

Tuy nhiên, cả 2 tài xế xe bán tải không chấp hành hiệu lệnh mà nhấn ga bỏ chạy. Khi chạy đến địa phận thôn 1, xã Sơn Giang (huyện Hương Sơn) 1 xe lao xuống ruộng lúa bên đường; xe còn lại chạy vào đường liên xã Sơn Giang do 1 đối tượng cầm lái và người này đã bị công an bắt giữ.

Thấy nhóm đối tượng còn lại hung hăng và ôm “hàng nóng” cố thủ trong xe bán tải lao xuống ruộng lúa, Công an huyện Hương Sơn đã phong tỏa toàn bộ các ngả đường để tránh gây thiệt hại cho người dân.

Bên cạnh đó, Công an huyện Hương Sơn cũng đã báo cáo Công an tỉnh Hà Tĩnh và Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh xin hỗ trợ thêm lực lượng. Hàng trăm cảnh sát và bộ đội biên phòng sau đó đã được huy động đến hiện trường để vây ráp.

Trương Hoa

Tin tiêu điểm