Bản in

Giáo dục & Pháp luật

Thứ Sáu, 21/7/2017 15:59

Bắt đối tượng trộm cắp tài sản để mua ma túy

Tang vật được cơ quan công an thu giữTang vật được cơ quan công an thu giữ

GD&TĐ - Không có việc làm ổn định nhưng lại nghiện ma túy nặng. Đối tượng dùng ghe bơi dọc theo tuyến sông trong nội ô TP Cà Mau lợi dụng sơ hở của người dân để trộm cắp tài sản.

Ngày 21/7, nguồn tin từ lực lượng Công an tỉnh Cà Mau: Vừa bắt một đối tượng nghiện ma túy đang thực hiện hành vi “trộm cắp tài sản” trên địa bàn.

Theo đó, khoảng 4 giờ sáng, ngày 20/7, tổ tuần tra đêm phối hợp giữ gìn an ninh trật tự giữa lực lượng Thủy đội (thuộc Phòng Cảnh sát Đường thủy) và Công an Phường 7, TP Cà Mau đã bắt quả tang 1 đối tượng đang thực hiện hành vi trộm cắp tài sản.

Qua làm việc ban đầu, đối tượng tên là Nguyễn Quốc Thiền (SN 1988, Khóm 7, Phường 7, TP Cà Mau). Thiền khai bản thân nghiện ma túy nên đi trộm tài sản.

Trong khi hết tiền mua ma túy, lợi dụng đêm tối bơi xuồng dọc các tuyến sông trong nội ô TP Cà Mau tìm tài sản của người dân để trộm. 

Khi đến đoạn sông thuộc Phường 7, lợi dụng lúc phà bơm cát không có ai trông giữ, đối tượng đã lấy trộm hai chiếc bình ắc quy loại 200A trị giá gần 6 triệu đồng. Sau khi trộm xong, trong lúc chở tìm nơi tiêu thụ thì bị lực lượng chức năng bắt giữ. 

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ, xử lý theo pháp luật.

V. Hữu