Bản in

Giáo dục & Pháp luật

Thứ Sáu, 13/7/2018 11:34

Bắt đối tượng lừa đảo chiếm đoạt hơn 11 tỷ đồng

Đối tượng Nguyễn Thị Băng Tâm thực hiện lừa đào chiếm đoạt hơn 11 tỷ đồngĐối tượng Nguyễn Thị Băng Tâm thực hiện lừa đào chiếm đoạt hơn 11 tỷ đồng

GD&TĐ - Ngày 12/7, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã tiến hành bắt khẩn cấp Nguyễn Thị Băng Tâm, 43 tuổi, trú tại xã Phú Thuận huyện Phú Vang về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo thông tin ban đầu, trong khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 11/2016, lợi dụng mối quan hệ là chị em cùng cha khác mẹ với nạn nhân Nguyễn Thị H, Tâm tự nhận mình có quen biết với một bác sĩ người nước ngoài để giới thiệu làm quen giúp con gái chị H. định cư tại nước ngoài. Để tạo lòng tin, Tâm tự lập facebook giả mạo để tác động, tạo lòng tin rồi vay mượn số tiền hơn 1,5 tỷ đồng. Số tiền này, Tâm sử dụng vào mục đích tiêu xài cá nhân.

Cơ quan chức năng đọc quyết định bắt tạm giam đối tượng Nguyễn Thị Băng Tâm 

Cũng bằng thủ đoạn này, từ năm 2014 đến năm 2017, lợi dụng mối quan hệ quen biết, lấy lý do mượn tiền để kinh doanh làm ăn, mua nhà, mua đất ở các tỉnh miền Nam và nước ngoài, Tâm đã vay mượn tiền của 7 nạn nhân khác với lãi suất cao. Với số tiền vay được, Tâm không sử dụng vào việc kinh doanh, mua bán mà chỉ sử dụng hình thức vay của người này trả cho người khác, còn lại thì sử dụng vào tiêu xài cá nhân. Tổng cộng, Tâm đã lừa đảo 7 nạn nhân và chị H. với số tiền hơn 11 tỷ đồng.

Hiện lực lượng công an đang tiếp tục mở rộng điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản để xử lý theo quy định của pháp luật.

Minh Ngọc