Bản in

Giáo dục & Pháp luật

Thứ Sáu, 1/12/2017 18:58

Quảng Ninh:

Bắt 9X cướp giật túi xách của phụ nữ người nước ngoài

Đối tượng tại cơ quan công an (ảnh Báo Quảng Ninh)Đối tượng tại cơ quan công an (ảnh Báo Quảng Ninh)

GD&TĐ - Công an TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh hôm nay (1.12) cho biết, đơn vị vừa ra lệnh bắt, đồng thời tiến hành khám xét khẩn cấp đối với Vũ Quang Hải, sinh năm 1991, trú tại phường Việt Hưng, TP. Hạ Long về hành vi “cướp giật tài sản”.

Trước đó vào tối ngày 29/11, chị Biplabi Shrestha, sinh năm 1980, quốc tịch Li Băng đã đến Công an thành phố trình báo về việc vào lúc 19h45’ cùng ngày, trong khi chị đang đi bộ từ Khách sạn Sài Gòn Hạ Long ra Công viên Hạ Long (trên địa bàn phường Bãi Cháy) đã bị một nam thanh niên đi xe máy áp sát từ phía bên trái và cướp đi 1 túi xách, bên trong có 1 điện thoại Iphone SE, 1 ví da màu đen, 200 USD, 1 thẻ ATM, cùng một số giấy tờ.

Cũng tối cùng ngày, sau vụ cướp giật trên khoảng 35 phút, chị Vũ Hoài Nam trong khi đang được chồng là anh Lê Xuân Liêm, sinh năm 1990, trú tại khu 3, phường Bãi Cháy, điều khiển xe máy chở đến khu vực trước cửa Khách sạn Luxury thì bất ngờ  bị một nam thanh niên đi xe máy, không đội mũ bảo hiểm, áp sát và cướp đi 1 túi xách, trong túi theo trình báo của bị hại có khoảng 7 triệu đồng, 1 điện thoại di động Iphone 7 Plus, cùng một số giấy tờ quan trọng.

Ngay sau khi tiếp nhận trình báo, qua rà soát, xác minh và bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an TP. Hạ Long đã xác định đối tượng gây ra cả 2 vụ cướp chính là Vũ Quang Hải.

Chiều ngày 30/11, Công an thành phố đã tiến hành trao trả tài sản bị đối tượng Hải cướp giật cho chị Biplabi Shrestha.

Vụ việc hiện đang được Công an thành phố tiếp tục làm rõ.

Phương Linh