Bản in

Giáo dục & Pháp luật

Thứ Sáu, 27/7/2018 18:25

Bắt 2 đối tượng dùng mồi nhử “việc nhẹ lương cao” lừa bán phụ nữ sang Trung Quốc

Bắt 2 đối tượng dùng mồi nhử “việc nhẹ lương cao” lừa bán phụ nữ sang Trung Quốc

GD&TĐ - Bằng thủ đoạn tuyển dụng nhân viên "việc nhẹ lương cao" trên mạng xã hội, các đối tượng đã lừa bán các cô gái sang Trung Quốc với thù lao từ 20-25 triệu đồng/vụ.

Ngày 27/7, nguồn tin từ Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đang tạm giữ Nguyễn Văn Đông (26 tuổi) và Lê Xuân Dũng (23 tuổi, cùng ngụ xã Đắk R’la, huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông) để lấy lời khai, làm rõ về hành vi mua bán người.

Tại cơ quan điều tra, hai nghi phạm khai nhận, vào giữa năm 2017, Dũng gặp và quen biết với bà G. (quê thôn 4, xã Đắk R’la), đang cư ngụ ở Trung Quốc. Một thời gian sau, Dũng nghe Đông nói lại rằng, bà G. đang cần tìm phụ nữ người Việt Nam để bán sang làm vợ cho người Trung Quốc. Cứ đưa được một phụ nữ sang Trung Quốc, bà G. sẽ trả tiền công từ 20-25 triệu đồng.

Dũng đang thiếu nợ nhiều người nên đã đồng ý cùng Đông tìm phụ nữ để giao cho bà G. đưa sang Trung Quốc. Để thực hiện kế hoạch, Dũng đã lập facebook có nick name Xuan Tien và đăng tải nhiều thông tin tuyển nhân viên "việc nhẹ lương cao" trên mạng xã hội để lừa gạt các cô gái.

Sau khi có người xin việc, Dũng đã dùng nhiều thủ đoạn để cùng Đông lừa nạn nhân ra biên giới giao cho bà G. rồi nhận thù lao. Mỗi lần tìm được người đưa đi, bà G. đều chuyển lộ phí đi đường vào tài khoản của Đông.

Từ đầu năm 2018 đến tháng 5/2018, Dũng và Đông đã thực hiện được 2 vụ lừa phụ nữ để đưa đi bán. Đến ngày 28/5, Đội 6 Phòng PC45 Công an tỉnh Đắk Lắk đã phối hợp cùng lực lượng C45-Bộ Công an giải cứu các nạn nhân và đưa trở về Đắk Lắk.

Hiện Công an tỉnh Đắk Lắk đang tiếp tục phối hợp với C45 Bộ Công an để mở rộng, điều tra vụ án.

H.Vy (tổng hợp)