Bản in

Giáo dục & Pháp luật

Thứ Bảy, 28/4/2018 12:37

Bắt 2 đối tượng dàn cảnh cướp 100 triệu của người đi đường

 Bắt 2 đối tượng dàn cảnh cướp 100 triệu của người đi đường

GD&TĐ - Một đoạn clip ghi lại hình ảnh một nhóm 6 người dàn cảnh cướp tiền của người đàn ông đi đường, nhiều người chứng kiến đã chạy lại hỗ trợ cùng công an bắt giữ được 2 đối tượng được đăng tải trên mạng xã hội ngay sau đó đã lan truyền nhanh chóng, thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Theo người đăng tải clip, sự việc xảy ra vào 8h31 ngày 23/4, thời điểm diễn ra vụ việc xe cộ đi lại đông đúc, chứng kiến, nhiều người dân đã xúm lại vây bắt nhóm cướp.

Vào thời gian trên, nhóm đối tượng gồm 6 người theo dõi 1 người đàn ông mặc áo hồng đi ra từ một chi nhánh ngân hàng ở phường 25 (quận Bình Thạnh).

Đến đoạn đường Võ Văn Ngân (quận Thủ Đức, TP.HCM) thì các đối tượng dàn cảnh va chạm giao thông rồi để cho người phụ nữ móc đi cọc tiền trong túi nạn nhân. Lúc này, nạn nhân may mắn phát hiện liền giữ lấy tay người phụ nữ, hai bên giằng co khiến đối tượng ngã ra đường,

Sau khi tri hô, người dân gần đó đã chạy đến hỗ trợ cùng Cảnh sát hình sự quận Thủ Đức kịp thời bắt giữ 1 người phụ nữ và 1 người đàn ông, 4 người còn lại nhanh chân tẩu thoát.

Liên quan đến vụ việc, ngày 27/4, Công an quận Thủ Đức, TP.HCM xác nhận trên địa bàn có xảy ra vụ dàn cảnh cướp tiền được người dân cùng Cảnh sát hình sự quận Thủ Đức kịp thời vây bắt.

Hiện công an đang tạm giữ 2 đối tượng là Lâm Thị Thu Thảo (SN 1989) và Lương Xuân Phúc (SN 1977), cùng ngụ quận 4 để mở rộng điều tra đường dây chuyên dàn cảnh để chiếm đoạt tài sản.

 

Thu Hiền (tổng hợp)