Bản in

Giáo dục & Pháp luật

Thứ Ba, 13/3/2018 14:36

Bảo vệ bệnh viện K đánh người nhà bệnh nhân, xử lý như thế nào?

Anh P. vẫn đang điều trị tại Bệnh viện 103 vì bị bảo vệ Bệnh viện K xô xát. Ảnh: TLAnh P. vẫn đang điều trị tại Bệnh viện 103 vì bị bảo vệ Bệnh viện K xô xát. Ảnh: TL

GD&TĐ - Vụ việc xảy ra khiến người nhà bệnh nhân phải nhập viện cấp cứu, chấn thương vùng kín và hiện chưa di chuyển được.

Trước đó, theo phản ánh của anh Hoàng Tuấn P. (SN 1984, quê Nam Định), sáng 9/3, anh đến chăm sóc mẹ đang điều trị tại BV K cơ sở Tân Triều, do bác sĩ yêu cầu phải có người nhà túc trực 24/24h vì bệnh nhân bị chảy máu bàng quang không cầm.

Tuy nhiên, do quá giờ vào thăm bệnh nhân, anh lại không có thẻ và áo dành cho người nhà nên bảo vệ bệnh viện không cho vào. Anh giải thích do mẹ mới chuyển khoa nên người nhà chưa được phát áo và thẻ theo quy định, song bảo vệ không đồng ý.

Sau đó, anh P ra sảnh phía ngoài, gần khu vực căng tin của bệnh viện để hút thuốc lá và bảo vệ có nhắc nhở đây là khu vực cấm hút thuốc, đề nghị anh P ra phòng bảo vệ tại cổng để làm việc.

Theo tường trình của bảo vệ, tại đây, hai bên tiếp tục tranh cãi. Tổ trưởng Bảo vệ Vũ Quang Tuấn gạt mạnh chiếc gạt tàn thuốc vào tường, một bảo vệ khác tưởng đánh nhau nên xông vào đánh anh Phương.

Ngay sau đó, công an khu vực có mặt và đưa anh P vào Bệnh viện 103 cấp cứu, đồng thời lập biên bản lời khai giữa hai bên. Anh P bị chảy máu miệng, chấn thương vùng kín, hiện vẫn còn choáng, đau mạn sườn phải, chưa di chuyển được.

Ông Nguyễn Bá Tĩnh, Trưởng Phòng công tác xã hội của bệnh viện K cơ sở Tân Triều cho biết, bệnh viện thuê lực lượng bảo vệ từ công ty bên ngoài. Sau sự việc, lãnh đạo bệnh viện đã yêu cầu công ty bảo vệ chấn chỉnh toàn bộ lực lượng bảo vệ. Phía công ty cũng cam kết trả chi phí điều trị cho anh Phương, đồng thời đuổi việc bảo vệ bảo vệ bệnh viện K đánh người nhà bệnh nhân.

“Dù người nhà, người bệnh có nóng một chút đi chăng nữa thì thái độ và cách hành xử của bảo vệ như vậy là không được", ông Tĩnh nói.

Theo Hiền Minh
Chinhphu.vn