Bản in

Giáo dục & Pháp luật

Thứ Ba, 29/1/2019 01:17

Bàng hoàng sự thật 10 năm trước từ bộ xương trắng vớt được dưới sông

Nếu như dân làng không kéo được bộ xương thì chắc chắn sự mất tích của người chồng vẫn còn là một con số bí ẩn.

Ngày 24/1 vừa qua, truyền thông đưa tin phía cảnh sát Tảo Dương, Hà Bắc, Trung Quốc vừa bắt giữ nghi phạm có liên quan đến vụ giết người từ 10 năm trước xảy ra ở trấn Ngô Điếm, Tảo Dương.

Theo đó, cảnh sát cho biết, vào tháng 8/2018, một người dân họ Lữ sinh sống ở trấn Ngô Điếm khi đang câu cá đã phát hiện một mẩu xương trắng và lập tức báo cáo sự việc cho cảnh sát. 

Anh Lữ nói, ngày 14/8 anh đang thả lưới câu cá thì cảm giác lưới đánh cá khá nặng. Trong lòng thầm nghĩ chắc có lẽ đã bắt được con cá lớn nhưng bất ngờ khi kéo lưới lên thì phát hiện một bao bố ni lông.

Vì tò mò, anh đã mở ra thì phát hiện toàn bộ là xương của người chết. Quá sợ hãi, anh Lữ đã gọi dân làng xung quanh đến, ai cũng hốt hoảng không biết đây là ai, xác chết cũng bị cá rỉa chỉ còn xương và bên cạnh có dây thừng.

Trước sự việc này, mọi người trong thị trấn không ngừng sợ hãi. Ngày sau đó, văn phòng cảnh sát thành phố Tảo Dương đã nhanh chóng vào cuộc phát hiện đây là một vụ giết người và tiến hành điều tra.

Bị phát hiện ngoại tình, vợ xin tha thứ nhưng sau lưng cùng nhân tình làm một việc, 10 năm sau phải trả giá - Ảnh 1.

Tên Trần đến hiện trường thuật lại vụ án.

Phía cảnh sát cho biết, địa điểm xảy ra vụ án tương đối xa, không có video giám sát, không có nhân chứng, không có dấu vết của hung thủ. Trước tình hình này, phía cảnh sát đã nhờ pháp y giám định và biết được nạn nhân có thể đã qua đời hơn 10 năm.

Ngoài việc xét nghiệm DNA thì không còn cách nào khác. Lực lượng cảnh sát đã điều phối nhân viên bắt đầu tiến hành điều tra, hỏi thăm những người xung quanh, hoặc những ai biết về nạn nhân.

Cuối cùng đã kết luận được rằng, nạn nhân họ Lý, người sống ở thôn Điền Đài. Cảnh sát tìm đến gia đình thì anh của Lý cho biết, tháng 11/2008 Lý đột nhiên mất tích, đến nay không nghe tin tức gì.

Cháu trai của Lý nói rằng, hôm đó vợ chồng Lý cãi nhau, Lý bỏ nhà đi mà không nói câu nào. Nhưng gia đình cho biết, Lý là người có tính tình vui vẻ, điềm đạm, sẽ không bao giờ bỏ nhà đi vì những chuyện nhỏ nhặt.

Anh của Lý cũng nghi ngờ em trai bị hãm hại, nhưng không có bằng chứng nên cũng không dám báo cảnh sát. Một số hàng xóm cũng cho biết thêm, người vợ của Lý họ Ngụy có mối quan hệ bất chính với người đàn ông khác trong xóm họ Trần.

Thu thập được thêm thông tin này, cảnh sát liền tìm đến Ngụy và Trần để tiếp tục điều tra.

Bị phát hiện ngoại tình, vợ xin tha thứ nhưng sau lưng cùng nhân tình làm một việc, 10 năm sau phải trả giá - Ảnh 2.

Hai nghi phạm ban đầu phủ nhận tội danh giết người nhưng không thể có bằng chứng khác để biện minh. Cuối cùng, sau khi cảnh sát tìm được một số chứng cứ xác thực thì cả hai mới thừa nhận hành động của mình.

Đầu tháng 11/2008, Lý biết vợ ngoại tình nên sau đó đã đánh đập và đe dọa sẽ giết chết cặp đôi này. Quá sợ hãi, Ngụy đã nói với Trần và quyết lật ngược tình thế là sẽ âm mưu giết Lý. 

Tối ngày 13/11/2008, Ngụy đã ngon ngọt với Lý và nói rằng sẽ nấu một bữa thật ngon để bù đắp lỗi lầm. Ngụy đã âm thầm chuốc say Lý và để anh nằm xuống giường, sau đó gọi Trần đến nhà.

Cả hai người trói tay và trói chân của Lý, đột nhiên Lý tỉnh dậy, thấy tình hình thay đổi, cả hai dùng khăn nhét vào miệng, bịt chặt mũi Lý cho đến khi anh không cử động được nữa. Biết Lý đã chết, cả hai bỏ thi thể Lý vào túi bố ni lông và bỏ xuống sông.

Hiện tại, Ngụy và Trần đã bị cảnh sát Tảo Dương bắt giữ để chờ khởi tố với tội danh giết người.

Theo afamily.vn