Giáo dục & Pháp luật

Bắc Ninh: Nghi người đàn ông trộm xe, người dân đánh trọng thương

H.VY (TỔNG HỢP) - 09:12 16/06/2018
Bắc Ninh: Nghi người đàn ông trộm xe, người dân đánh trọng thương

Liên quan đến vụ việc, Đại tá Vũ Xuân Lộc, Trưởng Công an huyện Yên Phong xác nhận và cho biết, qua nắm bắt tình hình bước đầu xác định người bị đánh có hành vi trộm cắp xe máy. Khi sự việc bị phát hiện, một số người dân đã không giữ được bình tĩnh nên đã dùng gậy đánh nạn nhân bị thương.

Được biết, sự việc xảy ra vào chiều 15/6, nhiều người dân sinh sống gần khu vực cánh đồng ở thị trấn Chờ, huyện Yên Phong (Bắc Ninh) phát hiện 1 nam thanh niên khoảng 30 tuổi đang có hành vi nghi là trộm cắp xe máy.

Sau đó, người này bị 1 nam thanh niên cầm dao quắm, gậy đánh liên tiếp vào người khiến nạn nhân bị thương. Nhận được tin báo, lực lượng Công an huyện Yên Phong lập tức có mặt tại hiện trường để tìm hiểu vụ việc, đồng thời ngăn chặn người dân đánh tiếp. Người đàn ông bị đánh ngay sau đó được đưa về trụ sở công an để đấu tranh, lấy lời khai làm rõ vụ việc.

Vụ việc được người dân quay lại và đăng tải trên mạng xã hội, lan truyền nhanh chóng gây tranh cãi. Theo đó, một số đoạn clip ghi lại hình ảnh người đàn ông khoảng ngoài 30 tuổi bị một người mặc áo xanh cầm dao quắm, gậy đánh tới tấp vào chân, tay, thậm chí nhiều vị trí trên cơ thể.

Nhiều người cho rằng việc vi phạm đã có pháp luật xử lý, khi bắt được kẻ trộm phải giao nộp để công an xử lý chứ đánh người, nhỡ chết người thì cũng vi phạm luật định. Cũng có người cho rằng việc đánh kẻ trộm là do bức xúc quá.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

H.Vy (tổng hợp)

Bình luận của bạn đọc