Bản in

Giáo dục & Pháp luật

Thứ Bảy, 14/10/2017 08:52

9 người gốc Việt trong đường dây cần sa 7 triệu đô bị bắt

9 người gốc Việt trong đường dây cần sa 7 triệu đô bị bắt

GD&TĐ - Cảnh sát Mỹ, lực lượng đặc nhiệm bài trừ ma túy của Vệ Binh Quốc Gia bang Georgia và FBI đã bắt 9 người gốc Việt, đồng thời truy nã 3 đối tượng khác trong một đường dây ma túy lớn nhất từng được phát hiện ở bang Georgia.

Fox News đưa tin, giới chức đã triệt phá một cơ sở trồng cần sa được tổ chức rất tinh vi trong một ngôi nhà ở Gainesville, bang Georgia, Mỹ. Tầng hầm của ngôi nhà được trồng hơn 500 cây cần sa, với nhiều cây cao hơn đầu người.

Theo cảnh sát , tầng hầm xây thành một nhà kính. Ngôi nhà này nằm trong một mạng lưới trồng cần sa quy mô lớn ở phía đông bắc bang Georgia. Ngoài ra, 5 ngôi nhà khác cũng đã bị lục soát phát hiện 1.500 cây cần sa bị thu giữ, tổng hơn 136 kg cần sa trị giá hơn 7 triệu USD.

Sau khi lực lượng cảnh sát bài trừ ma túy được người dân mật báo khoảng hơn 1 tháng, cảnh sát đã triệt phá mạng lưới cần sa  lớn nhất trong những vụ tôi từng tham gia triệt phá.

Ngày 18/9, 9 người đã bị bắt giữ do liên quan đến đường dây này gồm: Minh Luong, 53 tuổi và Henry Nguyen, 48 tuổi, ở Gainesville; Phi Ngoc Luong, 25 tuổi và Thao Phoung Nguyen, 26 tuổi, từ Hoschton; Hang Nguyen, 53 tuổi, từ Duluth - bị bắt.

Sau đó vài ngày, Trung Bui, 47 tuổi, Thu Thai Phan, 50 tuổi, và Binh Van Hoang 52 tuổi, đều ngụ tại Flower Branch và Nam Van Dao, 46 tuổi, từ Gainesville cũng đã bị bắt giữ.

Tất cả đều bị buộc tội sản xuất, buôn bán và sở hữu cần sa với ý định phân phối.

Những lệnh bắt giữ bổ sung đã được ban hành cho Vinh To, 63 tuổi; Sen Thi Do, 46 tuổi; và Dung Nguyen, 47 tuổi, tất cả đều đến từ Flower Branch.

Phạm Hiền