Bản in

Giáo dục & Pháp luật

Thứ Năm, 5/7/2018 08:15

26 năm tù cho kẻ đồi bại hiếp dâm nhiều bé gái ở Vĩnh Long

26 năm tù cho kẻ đồi bại hiếp dâm nhiều bé gái ở Vĩnh Long

GD&TĐ - Bằng thủ đoạn rủ các bé gái đi uống cà phê rồi lấy dao lam có dính máu đe dọa, Thuận đã thực hiện hành vi cưỡng bức nhiều nạn nhân. Không dừng lại ở đó, kẻ đồi bại còn dùng điện thoại quay clip nhằm tiếp tục khống chế để thực hiện hành vi thú tính nhiều lần với các cháu bé.

Ngày 4/7 TAND tỉnh Vĩnh Long mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử Lê Minh Thuận (29 tuổi, ngụ thị trấn Trà Ôn, H.Trà Ôn, Vĩnh Long) về hai tội Hiếp dâm người dưới 16 tuổiGiao cấu với trẻ em.

HĐXX đã quyết định tuyên phạt Lê Minh Thuận 20 năm tù giam về tội Hiếp dâm người dưới 16 tuổi và 6 năm tù giam về tội Giao cấu với trẻ em, tổng hợp hình phạt chung là 26 năm tù giam.

Ngoài ra, HĐXX cũng buộc Thuận phải bồi thường cho gia đình các bị hại 50 triệu đồng.

Theo cáo trạng, đầu tháng 12/2017, Thuận điều khiển xe máy đón bé L.T.M.T. (SN 2005, ngụ huyện Trà Ôn) đến một quán cà phê chòi ở xã Thiện Mỹ để nói chuyện.

Tại đây, hắn đã lấy ra một con dao lam có dính máu và hăm dọa em T. rằng nếu không cho quan hệ tình dục Thuận sẽ rạch mặt. Quá sợ hãi nên bé T. để cho Thuận thực hiện hành vi đồi bại. Trong lúc thực hiện hành vi thú tính, Thuận đã dùng điện thoại di động quay lại cảnh quan hệ với T. rồi hăm dọa nếu lần sau Thuận gọi đi quan hệ thì phải đi, bằng không sẽ tung đoạn clip lên mạng.

Đến tháng 12/2017, Thuận tiếp tục gọi điện thoại hẹn gặp T. và dụ dỗ sẽ cho T. xóa đoạn clip lần trước sau khi quan hệ. Thuận dẫn T. đến quán cà phê chòi và dùng thủ đoạn trên, để ép bé T. quan hệ tình dục. Thế nhưng, sau khi thực hiện xong hành vi, đối tượng đã không làm theo lời hứa với bé T. mà còn yêu cầu em dụ bạn là bé P.T.K. (SN 2006) đến quán uống nước.

Sau đó, Thuận đã đến nhà rước bé K. và sử dụng thủ đoạn như đã dùng với bé T. để thực hiện hành vi đồi bại.

Đến tháng 1/2018, cũng với thủ đoạn cũ hẹn gặp quan hệ xong sẽ cho xóa clip, đối tượng Thuận một lần nữa quan hệ với bé T. tại quán cà phê chòi. Sau đó, Thuận còn ép T. phải gọi điện cho bé N.T.N.H. (SN 2005, bạn của T.).

Và rồi cũng thủ đoạn trên, hắn đã ép thực hiện được hành vi thú tính với H. Trong lúc quan hệ Thuận cũng quay clip và đến chiều ngày 12/1, Thuận hẹn H. đến quán cà phê chòi nói chuyện rồi lại làm chuyện đồi bại như 2 lần trước với T. Và K.

Sau khi về, sợ Thuận tiếp tục dùng đoạn clip đe dọa mình nên H. đã kể lại toàn bộ sự việc cho gia đình biết. Gia đình nhanh chóng trình báo sự việc đến Cơ quan Công an.

Vào cuộc điều tra, Công an còn phát hiện Thuận đang chung sống như vợ chồng với bé V.T.Y.N. (SN 2005 tuổi) và N. đã có con.

Bản kết luận giám định pháp y cũng cho thấy rõ rằng, tại thời điểm Thuận quan hệ với 4 bị hại thì T. mới được 12 tuổi 9 tháng; K. được 13 tuổi 5 tháng; H. được 12 tuổi 6 tháng và bé N. mới được 14 tuổi.

H.Vy (tổng hợp)