Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Phần Lan là nước dẫn đầu về giáo dục kỹ năng

Ngô Chuyên - 23/03/2020, 17:26 GMT+7 | Thế giới
Các nước như Phần Lan, Thụy Điển và New Zealand chấp nhận những thách thức giáo dục này thông qua cách chính sách toàn diện. Ảnh minh họa.Các nước như Phần Lan, Thụy Điển và New Zealand chấp nhận những thách thức giáo dục này thông qua cách chính sách toàn diện. Ảnh minh họa.

Tiếp theo đó là các nước Thụy Điển và New Zealand lần lượt xếp thứ 2 và thứ 3. Thụy Điển tăng 2 hạng và New Zealand vẫn duy trì vị trí thứ 3 so với kết quả năm 2018.

Philippines, Ghana và Mexico đã chứng minh vị trí của mình trong bảng xếp hạng điều chỉnh thu nhập mới do khả năng phân bố các nguồn lực khan hiếm để thực hiện mạnh mẽ chính sách và thúc đẩy các chương trình về kỹ năng trong tương lai.

Trong số các nền kinh tế lớn nhất thế giới, Mỹ, Anh, Pháp và Nga đều giảm thứ hạng trong khi Trung Quốc, Ấn Độ và Indonesia nâng cao số điểm của họ.

Theo Chỉ số giáo dục toàn cầu cho tương lai (WEFFI) 2019, top 10 nền kinh tế là Phần Lan, Thụy Điển, New Zealand, Singapore, Hà Lan, Canada, Thụy Sỹ, Úc, Đức và Nhật Bản.

Theo một báo cáo được công bố gần đây, nhu cầu áp dụng các phương pháp giáo dục tập trung trong tương lai đã tăng lên ở các nước trên thế giới nhưng việc thực thi chính sách để tạo ra những thay đổi lớn như vậy vẫn là thách thức lớn nhất để chuẩn bị cho sinh viên về những thách thức đang chờ đợi họ phía trước.

Báo cáo cho thấy nhu cầu phát triển các kỹ năng trong tương lai như tư duy phê phán, sự sáng tạo, kinh doanh là rất quan trọng trong bối cảnh công nghệ và trí tuệ nhân tạo đang từng bước tiến bộ.

Các nước như Phần Lan, Thụy Điển và New Zealand chấp nhận những thách thức giáo dục này thông qua cách chính sách toàn diện, các giáo viên được đào tạo tốt và khung đánh giá mạnh mẽ để kiểm tra các kỹ năng trong tương lai.

Một bảng xếp hạng điều chỉnh thu nhập mới cũng cho thấy nhiều quốc gia có thu nhập thấp hơn như Philippines, Ghana, Mexico và Việt Nam cũng đang thể hiện tốt với những thế mạnh đặc biệt trong chính sách và môi trường giảng dạy của họ.

Ông Georgia McCafferty - biên tập của báo cáo cho biết: “Phiên bản thứ ba của chỉ số cho thấy rằng trong khi nhiều nền kinh tế đã kết hợp chương trình về kỹ năng vào chính sách giáo dục trong hai năm qua, việc thực thi chính sách vẫn còn yếu ở một số quốc gia.”

“Tiến bộ trong việc điều chỉnh khung đánh giá, khung đảm bảo chất lượng và đào tạo giáo viên đều cần tăng tốc.”

Theo The Star

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm