Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

PGS.TS Nguyễn Ngọc Điện làm hiệu trưởng Trường ĐH Hoa Sen

Anh Tú - 31/03/2020, 15:13 GMT+7 | Giáo dục
PGS.TS Nguyễn Ngọc Điện- tân Hiệu trưởng Trường ĐH Hoa SenPGS.TS Nguyễn Ngọc Điện- tân Hiệu trưởng Trường ĐH Hoa Sen

Theo đó, PGS.TS Nguyễn Ngọc Điện, nguyên Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế - Luật (ĐHQG TP.HCM) chính thức đảm nhiệm chức vụ Hiệu trưởng HSU theo Quyết định số 603/QĐ-ĐHHS ngày 31/3/2020 của Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Hoa Sen.

Do đại dịch Covid – 19 nên tất cả các cán bộ chủ chốt HSU đều tham gia buổi công bố trực tuyến qua phần mềm của nhà trường.

Tại buổi công bố này, PGS.TS Thái Bá Cần -  Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Hoa Sen cho biết: Sau hơn một năm về công tác tại trường và giữ chức vụ Hiệu trưởng Trường Đại học Hoa Sen (HSU), nay vì lý do cá nhân, ngày 23/3/2020, GS.TS Mai Hồng Quỳ đã cùng nhà trường thỏa thuận thanh lý HĐLĐ số 1138.2018/HĐLĐ-NS ký ngày 2/12/2018.

Sáng ngày 26/3/2020 Hội đồng Trường HSU đã họp và thống nhất quyết nghị việc miễn nhiệm chức danh Hiệu trưởng HSU và Chủ tịch Hội đồng trường đã ký Quyết định miễn nhiệm theo Nghị quyết nêu trên.

Trong thời gian công tác tại Trường Đại học Hoa Sen, GS.TS Mai Hồng Quỳ đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển của nhà trường, sắp xếp ổn định đội ngũ nguồn nhân lực và góp phần đem lại niềm tin cho sinh viên cũng như phụ huynh.

PGS.TS Thái Bá Cần - Chủ tịch Hội đồng Trường ĐH Hoa Sen trao quyết định bổ nhiệm cho  PGS.TS Nguyễn Ngọc Điện

Để điều hành nhà trường trong thời gian tới, Hội đồng Trường đã mời PGS.TS Nguyễn Ngọc Điện đảm nhận chức vụ Hiệu trưởng Trường Đại học Hoa Sen nhiệm kỳ 2017-2022.

Chia sẻ về quyết định của mình trên cương vị mới, PGS.TS. Nguyễn Ngọc Điện cho biết: “Qua những lần trao đổi suy nghĩ về tương lai của đại học tư nói chung và HSU nói riêng, tôi tìm được tiếng nói chung trong việc đề ra giải pháp cho bài toán phát triển HSU trong dài hạn. 

Chính kết quả tích cực của những cuộc đối thoại đó, cùng với sự ủng hộ của GS.TS Mai Hồng Quỳ, người tiền nhiệm đồng thời là một trong những người bạn của tôi, đã trở thành cơ duyên để tôi bắt đầu hành trình mới tại HSU”.

PGS.TS. Nguyễn Ngọc Điện cho rằng HSU là một trường đại học có cá tính, có bản sắc. Là một thể chế đại học tư, HSU đang nỗ lực tự khẳng định như là một cơ sở giáo dục có trách nhiệm xã hội cao, đồng thời là một tổ chức có khả năng tạo ra lực lượng vật chất, tài chính dồi dào nhằm phục vụ cho chiến lược phát triển dài hạn của mình. 

"HSU là nơi học tập, nghiên cứu khoa học rất tốt, HSU cho thấy đây là môi trường làm việc vừa nghiêm túc, vừa năng động, có hiệu quả, vừa thân thiện, thanh lịch… rất đáng tin cậy đối với phụ huynh và nói chung, đối với toàn xã hội"- PGS.TS Nguyễn Ngọc Điện nói.

PGS.TS Nguyễn Ngọc Điện cho biết HSU sẽ tiếp tục bồi dưỡng và khai thác các thế mạnh vốn có, bao gồm đào tạo trong các lĩnh vực kinh tế - quản lý, ngôn ngữ, du lịch – khách sạn, nghệ thuật... và mở thêm ngành luật. 

PGS.TS Nguyễn Ngọc Điện sinh ngày 30/6/1959 tại Tân An, Cần Thơ. Ông nguyên Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế - Luật (ĐHQG TP.HCM).

Là chuyên gia hàng đầu về Luật dân sự, ông từng làm việc tại Viện sĩ Viện Hàn lâm khoa học hải ngoại Pháp, là Giáo sư thỉnh giảng các trường Đại học Paris II (Pháp), Toulouse 1 (Pháp), Brest (Pháp), Grenoble 2 (Pháp), Bremen (Đức), Keio (Tokyo-Nhật Bản), Đại học hoàng gia Luật và Kinh tế PhnomPenh (Campuchia) và Khoa Luật ĐHQG Hà Nội.

PGS.TS Nguyễn Ngọc Điện từng là Uỷ viên hội đồng khoa học tổ chức AUF, Chủ tịch hội đồng khoa học vùng Châu Á-Thái bình dương của AUF, Chủ tịch hiệp hội các trường đại học sử dụng tiếng Pháp khu vực châu Á – Thái Bình Dương (Confrasie), Uỷ viên hội đồng khoa học Fondation pour le droit continental

Năm 2017, PGS.TS Nguyễn Ngọc Điện được kết nạp là thành viên chính thức của Viện Hàn lâm Khoa học Hải ngoại Pháp, nhận huân chương Cành cọ Hàn lâm từ Tổng Lãnh sự Cộng hòa Pháp tại TP.HCM. Ông là người Việt Nam đầu tiên và là thành viên duy nhất ở châu Á trở thành viện sĩ Viện Hàn lâm Khoa học Hải ngoại Pháp.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm