Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

“Ông trùm” Chanel qua đời ở tuổi 85

Vân Huyền - 22/02/2019, 08:00 GMT+7 | Văn hóa
Huyền thoại thời trang Karl Lagerfeld qua đời ở tuổi 85Huyền thoại thời trang Karl Lagerfeld qua đời ở tuổi 85

Trước đó, nhiều thông tin cho rằng, sức khỏe ông ngày càng suy yếu sau sự vắng mặt ở buổi trình diễn của Chanel tại Paris vào tháng 1 qua.

Giám đốc Điều hành Chanel, Alain Wertheimer cho biết, nhờ sự sáng tạo thiên tài và trực giác đặc biệt của mình, Karl Lagerfeld đã đi trước thời đại, mang lại đóng góp to lớn cho sự thành công của Chanel trên toàn thế giới.

Chủ tịch kiêm Giám đốc Điều hành Tập đoàn LVMH, Bernard Arnault cho rằng, “giới thời trang đã mất đi một thiên tài sáng tạo”, người đã giúp Paris trở thành kinh đô thời trang của thế giới.

Nhà mốt Chanel cho biết, Virginie Viard sẽ tạm thay thế “ông hoàng thời trang” đảm nhận công việc cho các bộ sưu tập mới. Nhiều nguồn tin tiết lộ, người kế nhiệm Karl Lagerfeld sẽ được công bố sau thời gian để tang.

Lagerfeld sinh năm 1922 ở Hamburg (Đức), ông bắt đầu sự nghiệp thiết kế với tư cách là nhân viên học việc của nhà thiết kế Pierre Balmain, trước khi chuyển sang các hãng thời trang Patou, Chloe và sau đó là Fendi.

“Karl không chỉ là một trong những nhà thiết kế có ảnh hưởng và nổi tiếng nhất thế kỷ 21 mà còn là một biểu tượng phong cách. Ông đã để lại những di sản cho thời đại chúng ta”, thương hiệu của riêng Karl Lagerfeld viết trên Instagram.

Fendi cũng bày tỏ lòng tiếc thương sâu sắc trước sự ra đi của “bố già thời trang”: “Chúng tôi sẽ dành thời gian để tôn vinh cuộc đời Karl Lagerfeld”.

Theo Reuters

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm