Bản in

Nữ sinh Việt Nam

Thứ Bảy, 31/10/2015 16:30

Nữ du học sinh Việt xinh đẹp, đạt điểm gần tuyệt đối trên đất Mỹ

Nữ du học sinh Việt xinh đẹp, đạt điểm gần tuyệt đối trên đất Mỹ

Theo đuổi ngành Quản ly du lịch tại Mỹ, Linh Trang đã đạt được học bổng của trường khi đạt điểm gần tuyệt đối 3.8/4.0 GPA.

Nguyễn Lê Linh Trang (SN 1995, Hà Nội) là cái tên từng được nhiều bạn học sinh Trường THPT Phan Đình Phùng biết đến với gương mặt xinh xắn và giải Nhất cuộc thi Nữ sinh thanh lịch năm 2013.

Cũng trong năm đó, Linh Trang quyết định đi học tại Mỹ ngay sau khi tốt nghiệp THPT để thỏa mãn ước mơ du học của mình mặc dù không nhận được sự đồng ý của mẹ.

Với bảng kết quả học tập xuất sắc tại trường University of Hawaii at Manoa (Mỹ), Linh Trang đang chứng minh được cho bố mẹ thấy quyết định của mình là đúng đắn và đáng tự hào.

Nguyễn Lê Linh Trang
Nguyễn Lê Linh Trang

Từ nữ sinh tài năng, mê Văn và thích làm MC

Trước khi đi du học, Linh Trang là niềm tự hào của gia đình khi luôn đạt danh hiệu học sinh giỏi 12 năm liên tiếp, ngoài ra, cô nàng còn từng là thành viên tích cực của đội văn nghệ, là MC trong các sự kiện lớn của trường.

Môn học Linh Trang thích nhất là Văn học, đặc biệt là Văn học Cách mạng Việt Nam. Cô bạn cho biết bản thân cũng đã giành được một số giải học sinh giỏi Văn. “Tuy không quá xuất sắc nhưng luôn là động lực để em cố gắng học và đọc cảm thụ văn nhiều hơn” - Linh Trang tâm sự.

Linh Trang từng đạt giải Nhất Nữ sinh thanh lịch trường THPT Phan Đình Phùng
Linh Trang từng đạt giải Nhất Nữ sinh thanh lịch Trường THPT Phan Đình Phùng

Bên cạnh đó, cô cũng là thành viên tích cực của đội tuyển Sport Aerobic Hà Nội, từng cùng đồng đội tham gia các giải Vô địch trẻ toàn quốc, Vô địch Quốc gia mở rộng (2008, 2009), Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc (2008, 2012).

Linh Trang cho biết, chính môi trường thể thao chuyên nghiệp đã tôi luyện ý chí và lòng kiên trì của cô, khiến cô không ngại khó khăn, luôn nỗ lực vượt lên giới hạn của bản thân.

“Em có ý thức tự lập từ khi còn rất nhỏ. Những lần biểu diễn múa hay nhảy em cũng kiếm được một khoản tiền nhỏ lo cho mình. Em học được rất nhiều từ giọt mồ hôi, và sớm ý thức được giá trị của sức lao động” - Cựu học sinh Phan Đình Phùng chia sẻ.

Linh Trang đã tham gia biểu diễn múa từ khi còn nhỏ
Linh Trang đã tham gia biểu diễn múa từ khi còn nhỏ

… trở thành du học sinh bản lĩnh và mạnh mẽ

Ngay từ nhỏ, Linh Trang đã ấp ủ giấc mơ du học nhưng không được sự cho phép của mẹ. Linh Trang đành tự mình trau dồi tiếng Anh, tự tìm hiểu và tham gia phỏng vấn. Kết quả, cô đã thành công khi xin được nhiều gói học bổng 50% tại các trường đại học, cao đẳng ở New Zealand và ở Anh, Mỹ.

“Mẹ em không cho đi là vì sợ em con gái một thân một mình nơi đất khách. Em đã nỗ lực rất nhiều để thuyết phục mẹ… và ngay từ khi đặt chân tới Mỹ, em đã quyết tâm ngày trở về sẽ phải thành công” -Trang nói.

Linh Trang từng bật khóc khi nhìn thấy ai đó giống em gái.
Linh Trang từng bật khóc khi nhìn thấy ai đó giống em gái.

Linh Trang chia sẻ, cuộc sống du học khiến cô bạn thay đổi rất nhiều, thực sự trưởng thành và trững chạc hơn. Thời gian đầu còn nhiều mới lạ và cô đơn, nhưng càng nhiều khó khăn, Trang lại càng muốn chinh phục, tự tin và mạnh dạn hơn.

“Thời gian đầu em nhớ nhà nhiều lắm, thỉnh thoảng đi xe bus đi học thấy đứa bé người gầy gầy, tóc ngắn giống em gái em mà cũng rớm nước mắt... Càng đi xa, mới càng thấy biết ơn bố mẹ nhiều” - Trang tâm sự.

Hiện tại, Linh Trang đã là sinh viên năm thứ 3 tại Mỹ, đã tự biết chăm sóc cho bản thân mình, tự làm thêm kiếm tiền để trang trải một phần cuộc sống (Bởi cô đã sớm ý thức được sự vất vả của bố mẹ khi cố gắng cho cô hoàn thành giấc mơ du học).

Cô còn đạt được học bổng của trường dành cho sinh viên có thành tích cao khi đạt được GPA 3.8/4.0 điểm.

Với kinh nghiệm du học của mình, Linh Trang đã chia sẻ những điều thú vị và bổ ích khi trải nghiệm du học trên quần đảo Hawai xinh đẹp. Mời các bạn đón đọc ở bài viết sau.

Linh Trang luôn là niềm tự hào của gia đình, thầy cô và bạn bè
Linh Trang luôn là niềm tự hào của gia đình, thầy cô và bạn bè

“Linh Trang là một học sinh xuất sắc, một cán bộ tích cực và thường xuyên tham gia các hoạt động văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao của trường. Ngay cả đã đi du học, Linh Trang vẫn có sự phối hợp với các bạn học sinh khóa dưới để cổ vũ, động viên và gắn kết các bạn.

Khi Linh Trang đạt được thành tích cao cả khi còn ở Việt Nam và khi đi du học tôi cũng không thấy bất ngờ, vì Linh Trang luôn xác định được việc học tập của mình. Tôi hoàn toàn tin tưởng vào sự thành công của em trong tương lai” – Cô Mỹ Công, GV chủ nhiệm cũ của Linh Trang tại THPT Phan Đình Phùng cho biết.

“Về khía cạnh học tập, Linh Trang là một người rất chăm chỉ, đã đặt ra mục tiêu là sẽ đạt được. Ngoài ra bạn ấy là người hòa đồng thân thiện, dễ gần. Linh Trang là kiểu bạn “đáng để học tập”, là động lực để những ai chơi cùng phải cố gắng hơn để sánh bằng.

Điểm yếu của Linh Trang là bề ngoài mạnh mẽ nhưng sự thật lại khá yêu đuối, dễ tin người và nhiệt tình quá mức. Tật xấu của Linh Trang là ăn nhiều và ngủ nhiều” – Quỳnh Anh ( SV HV Ngoại giao), bạn thân của Linh Trang chia sẻ.

Theo Đất Việt

Tin tiêu điểm