Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Nữ sinh làm kính chắn giọt bắn tặng các y bác sĩ phòng chống COVID-19

Ngọc Trang - 31/03/2020, 16:23 GMT+7 | Trẻ
Nguyễn Khánh Linh (K11 Dược B ) là sinh viên Trường Đại học Phenikaa làm kính chắn giọt phòng chống COVID-19.Nguyễn Khánh Linh (K11 Dược B ) là sinh viên Trường Đại học Phenikaa làm kính chắn giọt phòng chống COVID-19.

Với thông điệp "Ở nhà có ích - chống dịch cùng nơi mình sinh sống", Khánh Linh đã sáng tạo ra những tấm kính chắn giọt bắn. Những tấm kính này hoàn toàn do cô tự làm và gửi tặng đến các y bác sĩ  Bệnh viện Đa khoa Hoà Bình vào ngày 30/3.

Nguyễn Khánh Linh là "sinh viên 5 tốt" cấp Thành phố. Không chỉ học giỏi, cô còn là nữ sinh năng động, sáng tạo.

Khánh Linh chia sẻ:  “Một vài tuần trước, em có tham gia cùng các thầy cô trong Trường sản xuất và hoàn thiện 12.000 lit dung dịch sát khuẩn tay. Hiện tại, những người bạn của em vẫn đang tiếp tục hỗ trợ các thầy cô thực hiện dự án sản xuất hơn 60.000 tuýp gel sát khuẩn tay khô vì cộng đồng. Vì một vài lý do, em không thể tham gia cùng Trường trong đợt này, nhưng thực hiện lời kêu gọi của Đoàn Thanh niên, em thấy rằng dù ở nhà cũng có thể chung tay chống dịch"

Toàn bộ số kính chắn giọt bắn này do tự tay Linh làm trong gần 10 giờ liên tục, có thêm sự hỗ trợ từ mẹ của cô. "Có thể còn chưa được đẹp hoặc có một số chỗ còn lỗi, nhưng là tấm lòng của em - một người con Hoà Bình, gửi tới các cô các bác điều dưỡng, bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Hoà Bình. Mong các cô các bác và tất cả cán bộ, nhân viên y tế trên cả nước luôn mạnh khoẻ, để bảo vệ bản thân, bảo vệ gia đình, bảo vệ nhân dân và bảo vệ Tổ quốc.” - Linh chia sẻ.

Ngày 30/3, toàn bộ số kính chắn giọt này đã được Linh đem tới tặng các y bác sĩ tại bệnh viện. Trong thời gian tới, cô gái trẻ này mong muốn sẽ làm được nhiều việc có ích hơn nữa để không chỉ thực hành những kiến thức học được mà còn chung tay cùng cộng đồng đẩy lùi COVID-19.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm