Nguyên liệu:
200g thịt ba chỉ hoặc nạc vai: 30.000 VNĐ
4 quả khế chua: 2.000 VNĐ
1 quả chanh to+ 1 củ tỏi+ 2 quả ớt sừng: 5.000 VNĐ
50g vừng, lạc rang chín, xay nhỏ: 5.000 VNĐ
5 lá chanh +1 mớ rau bạc hà: 2.000 VNĐ
1 nắm lá mơ: 2.000 VNĐ
3 thìa đường
3 thìa nước mắm
Thực hiện:
Thịt rửa sạch, luộc chín, để nguội, thái sợi dài
Khế rửa sạch, cắt bỏ riềm, rồi cắt thành những sợi dài. Vắt bớt nước để làm dịu bớt vị chua.
1 quả ớt sừng bỏ hạt, cắt sợi
1 quả ớt băm nhỏ
Tỏi lột vỏ băm nhuyễn.
Lá chanh thái nhuyễn
Bạc hà thái vụn.
Lá mơ rửa sạch, để ráo
Pha nước trộn: Hòa tan đường mắm, nước cốt chanh với tỏi, ớt băm nhỏ.
Trộn thịt với hỗn hợp mắm đường cho thật đều.
Rắc lá chanh, rau bạc hà và 1/3 chỗ vừng lạc rang vào thịt, đảo đều cho thật thấm.
Trộn tiếp khế, ớt thái sợi vào cùng với hỗn hợp thịt.
Xúc nộm ra đĩa, rắc nốt chỗ lạc vừng rang lên trên.
Khi ăn bạn gói một chút nộm vào lá mơ và thưởng thức. Vị chua chua của khế, ngọt của thịt thơm của chanh, cùng vị bùi bùi của lạc vừng sẽ được tăng thêm hương vị khi ăn cùng với lá mơ lông. Đảm bảo bạn sẽ có một cảm giác ấn tượng với món ăn khai vị này, nhất là khi thưởng thức trên bàn nhậu.