Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Ninh Bình: Tích cực triển khai biện pháp phòng chống Covid-19

Đức Trí - 13/03/2020, 06:02 GMT+7 | Kết nối
Phát khẩu trang phòng, chống dịch cho HS THPT khi quay lại trường học tập. Phát khẩu trang phòng, chống dịch cho HS THPT khi quay lại trường học tập.

Tiếp tục tuyên truyền cho CBNGNLĐ và HS thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo hướng dẫn, khuyến cáo của Bộ Y tế được đăng tải trên các phương tiện thông tin chính thức.

Tuyên truyền CBNGNLĐ và HS tiếp cận thông tin chính thức, tránh hiện tượng tâm lý lo lắng thái quá, tránh những thông tin giả mạo gây hoang mang tư tưởng.

Chủ động nắm tình hình, tư tưởng của CBNGNLĐ trong đơn vị, không bình luận trái chiều trên mạng xã hội. Khi phát hiện nguy cơ, người có dấu hiệu mắc bệnh và các vấn đề phát sinh thì báo cáo kịp thời để có giải pháp xử lý phù hợp.

Tích cực chủ động phối hợp với chuyên môn triển khai đồng bộ các biện pháp phòng chống dịch tại cơ quan, nơi làm việc, tăng cường vệ sinh môi trường.

Động viên cho toàn thể CBNGNLĐ và HS của đơn vị thực hiện việc khai báo y tế theo hướng dẫn của Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên cổng khai báo điện tử.

Lựa chọn hình thức phù hợp để triển khai các nhiệm vụ công tác. Hạn chế tổ chức các hoạt động tập trung đông người trong thời gian có dịch bệnh. Tiếp tục phối hợp với chuyên môn động viên, hỗ trợ các thày, cô giáo tiếp tục phát huy sáng tạo, lựa chọn các hình thức tổ chức dạy học phù hợp với tình hình của diễn biến dịch bệnh.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, Công đoàn Giáo dục tỉnh Ninh Bình đề nghị công đoàn các đơn vị nâng cao vai trò của tổ chức công đoàn, chủ động, tích cực cập nhật và quán triệt triển khai thực hiện chỉ đạo của cấp trên, phối hợp tổ chức các  hoạt động phù hợp, thiết thực nhằm đảm bảo an toàn cho CBNGNLĐ và HS…

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm