Những tín đồ sầu riêng sẽ phải "gục ngã" trước công thức bánh tart này

Công thức bánh tart Tây là thế, nhưng hôm nay ta sẽ kết hợp với phần kem sầu riêng, thành ra sẽ rất ngon và thân thuộc luôn nhé!

Những tín đồ sầu riêng sẽ phải "gục ngã" trước công thức bánh tart này

Nguyên liệu làm bánh tart sầu riêng:

Vỏ bánh:

- 500g bột mì

- 250g bơ nhạt

- 60g đường bột

- 5ml tinh chất vanilla

- 1 quả trứng

Phần nhân:

- 150g sầu riêng

- 250g kem phô mai (cream cheese)

- 20g đường bột

- 2 quả trứng

- 10g đường

Cách làm bánh tart sầu riêng như sau:

Nhung tin do sau rieng se phai

Bước 1:

- Đầu tiên, bạn cho bơ và đường bột vào thố, trộn cho đến khi hỗn hợp chuyển sáng màu.

Nhung tin do sau rieng se phai

Bước 2:

- Tiếp đó, bạn cho trứng và tinh chất vanilla vào hỗn hợp, trộn đều lên.

Nhung tin do sau rieng se phai

Bước 3:

- Bây giờ, ta cho bột mì vào và trộn đều đến khi thu được hỗn hợp bột quyện mịn.

Nhung tin do sau rieng se phai

Bước 4:

- Lấy bột ra khỏi thố, nhồi thêm 1 chút và cán thành miếng mỏng tầm 4-5mm.

Nhung tin do sau rieng se phai

Bước 5:

- Bạn dùng khuôn cắt bột thành từng miếng tròn và khéo léo ấn vào từng khuôn nhỏ. Dùng dĩa (nĩa) xiên vào đáy khuôn.

Nhung tin do sau rieng se phai

Bước 6:

- Giờ thì ta cho khuôn bánh vào lò nướng ở 180 độ C trong 15 -20".

Nhung tin do sau rieng se phai

Bước 7:

- Tiếp theo, bạn gỡ thịt sầu riêng và dùng dĩa (nĩa) dằm nhuyễn.

Nhung tin do sau rieng se phai

Bước 8:

- Cắt nhỏ cream cheese ra, cho vào thố cùng với đường bột rồi trộn đều. Tiếp đó, chúng ta cho sầu riêng dằm nhuyễn vào.

Nhung tin do sau rieng se phai

Bước 9:

- Cho 2 lòng đỏ trứng vào hỗn hợp, trộn đều lên. Cùng lúc đó, bạn cho lòng trắng vào 1 thố khác và đánh đến khi bông mềm.

Nhung tin do sau rieng se phai

Bước 10:

- Nhẹ nhàng trộn hỗn hợp lòng trắng và hỗn hợp sầu riêng.

Nhung tin do sau rieng se phai

Bước 11:

- Múc nhân sầu riêng vào đầy phần vỏ bánh đã nướng chín khi nãy.

Nhung tin do sau rieng se phai

Bước 12:

- Mình nướng bánh ở 185 độ C trong vòng 10" nữa là hoàn thành.

Ai mà mê sầu riêng là không thể bỏ qua món này đâu...

Nhung tin do sau rieng se phai

Bánh nướng chín vàng, thơm dậy mùi sầu riêng lắm đó!

Nhung tin do sau rieng se phai

Đảm bảo ăn vào là "ghiền" luôn!

Theo Trí Thức Trẻ

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Toạ đàm “Trí tuệ nhân tạo và ảnh hưởng trong các trường ĐH” trong khuôn khổ Hội thảo “AI và tương lai giáo dục ĐH”.

AI và tương lai giáo dục đại học

GD&TĐ - Ngày 11/12, hội thảo “AI và tương lai giáo dục ĐH” được tổ chức nhằm chia sẻ nghiên cứu, ứng dụng thực tiễn của trí tuệ nhân tạo trong giáo dục ĐH.