Dù tóc dày hay mỏng cũng chịu ảnh hưởng rất lớn của gen di truyền, tuổi tác, hoocmon, dinh dưỡng…, bạn có biết những thực phẩm bạn ăn có thể tác động rất nhiều đến tóc.
Nếu móng tay dễ gãy và tóc bị mỏng đi, thì bạn nên hết sức chú ý đến chế độ ăn uống đồng thời hạn chế một số loại thực phẩm có tên sau đây vì nó có thể làm hại đến tóc của bạn một cách hết sức nghiêm trọng!
Dù tóc dày hay mỏng cũng chịu ảnh hưởng rất lớn của thực phẩm. |
Rượu
Cồn làm giảm lượng kẽm trong cơ thể, đây là chất khoáng cần thiết để tóc có thể phát triển bình thường. Nó cũng làm tóc bị mất nước, gây khô giòn, dễ gãy. Cồn cũng tác động tương tự với da của bạn, có thể làm bạn lão hóa nhanh chóng.
Vitamin A
Theo một nghiên cứu của JoyBauer.com, hàm lượng dư thừa vitamin A trong cơ thể có thể dẫn đến rụng tóc. Phản ứng phụ của một số loại thuốc đặc trị hoặc thuốc bổ sẽ làm tóc bạn mỏng đi vì lượng vitamin A trong đó. Bạn hoàn toàn có thể xin chỉ dẫn của bác sĩ để có liều lượng cụ thể hoặc chuyển sang toa thuốc khác nếu tình trạng rụng tóc, tóc mỏng đi trở nên nghiêm trọng hơn.
Bột mì trắng
Tương tự như đường, các loại thực phẩm làm từ bột mì trắng như bánh mì trắng, bánh ngọt, bánh kem, pasta trắng… có thể chuyển hóa thành đường gây rụng tóc.
Nước ngọt ăn kiêng
Lượng đường nhân tạo có trong loại nước ngọt ăn kiêng này, đặc biệt là aspartame, sẽ có thể gây ra rụng tóc, vì thế bạn cần hết sức hạn chế!
Cơ thể bạn thiếu sắt và kẽm
Những đốm trắng nhỏ trên móng tay không phải là dấu hiệu cần bổ sung canxi mà là chế độ ăn uống của bạn đang bị thiếu kẽm. Kẽm và sắt được bổ sung vào cơ thể qua các loại thịt đỏ, một số hải sản để hình thành chất sừng cấu tạo nên tóc và móng. Những người ăn chay có thể bổ sung kẽm và sắt bằng cách ăn các loại đậu.
Vì thế để có mái tóc dày, óng mượt bạn hãy tránh xa những thực phẩm có tên trong danh sách kể trên nhé!