Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Những sáng tạo ứng dụng của sinh viên trong mùa dịch Covid-19

Ngọc Trang - 28/03/2020, 11:30 GMT+7 | Trẻ
Sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội đã chế tạo Robot Sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội đã chế tạo Robot

Mới đây, sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội đã chế tạo Robot nhắc nhở người dân đeo khẩu trang phòng chống dịch Covid-19.

Sản phẩm công nghệ do nhóm nhà khoa học và sinh viên Trường ĐH Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội sáng chế. Robot này có thể đặt tại các nơi công cộng, công sở, tòa chung cư…..có tính năng nhận dạng người chưa đeo khẩu trang và đưa ra lời nhắc “Bạn chưa đeo khẩu trang. Vui lòng đeo khẩu trang và rửa tay sát khuẩn thường xuyên để phòng chống dịch Covid-19”.

Mới đây, liên chi đoàn Trung tâm VJC của trường Đại học Công nghiệp Hà Nội sáng chế và đang tiến hành thử nghiệm Máy sát khuẩn với chức năng phun tự động, cảm ứng nước rửa tay sát khuẩn mà không cần phải chạm tay vào máy, hạn chế việc tiếp xúc công cộng.

Đây là công trình thanh niên ý nghĩa và cấp thiết chào mừng kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Trước mắt sản phẩm hữu ích này dự kiến sẽ được nhân rộng tại các khu vực trong trường và tại các cơ sở đào tạo của trường.

Sáng 27/3, Đội hình Thanh niên tình nguyện phòng, chống dịch bệnh cấp Thành phố Hà Nội tiếp tục ra quẩn triển khai các hoạt động hỗ trợ lực lượng chức năng và nhân dân tại Khu cách ly tập trung Khu ký túc xá Pháp Vân - Tứ Hiệp.

Các hoạt động được triển khai như hỗ trợ lực lượng chức năng kiểm soát tình hình an ninh tại chốt trực số 3 của Khu cách ly, tặng khẩu trang; dung dịch sát khuẩn, phát tờ rơi cho nhân dân được đội hình thực hiện hiệu quả. Bên cạnh đó, trong buổi sáng đội hình hỗ trợ kiểm tra, vận chuyển nhu yếu phẩm của 2 tổ chức, cá nhân gửi tặng nhằm hỗ trợ lực lượng chức năng phục vụ tại Khu cách ly như Quân đội, Công an, Dân quân tự vệ ... .

Sinh viên của trường Cao đẳng Y tế Hà Đông với vai trò xung kích, tình nguyện vì cộng đồng chia sẻ: “Đây là một dịp đặc biệt để chúng em vừa được tham gia chung tay bảo vê cộng đồng cũng là cơ hội chúng em được thực hành những kiến thức được học trong nhà trường".

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm