Ánh sáng mặt trời thúc đẩy cơ thể tạo ra vitamin D, nhất là vào buổi sáng. Tuy nhiên, khuyến cáo đưa ra là một số loại tia nắng có thể gây ung thư da.
Cá béo là một nguồn cung cấp vitamin D dồi dào, bao gồm cá hồi, cá thu, cá ngừ và cá chình.
Một số loại nấm: Nấm là một trong những nguồn vitamin D dồi dào nhất. Khi đang phát triển, nấm được tiếp xúc với nhiều tia cực tím của mặt trời, chính vì thế lượng vitamin D trong nấm rất cao.
Ngũ cốc tăng cường: Ngũ cốc cũng được tăng cường với các chất dinh dưỡng thiết yếu như vitamin D. Một chén ngũ cốc tăng cường có thể cung cấp cho bạn lên đến 30% giá trị vitamin D cần thiết.
Nước cam: Một ly nước cam là thức uống tuyệt vời cho một ngày mới. Bạn có thể hấp thụ thêm lượng vitamin D vào cơ thể của mình bằng cách uống nước cam mỗi ngày.
Sữa tươi nguyên kem: Hầu như các loại sữa đóng gói thường được bổ sung tăng cường vitamin D. Một ly sữa chứa 21% lượng vitamin D cần hấp thụ mỗi ngày.
Lòng đỏ trứng: Vì vitamin D trong một quả trứng xuất phát từ lòng đỏ, nên điều quan trọng là phải sử dụng toàn bộ trứng - không chỉ ăn lòng trắng.
Cá ngừ đóng hộp: Cá ngừ và cá mòi đóng hộp đều chứa vitamin D và sử dụng loại cá này thường ít tốn kém hơn so với cá tươi.
Dầu gan cá tuyết: Dầu gan cá chứa lượng vitamin D nhiều hơn trong thực phẩm và được chiết xuất từ gan cá tuyết. Nó thường có sẵn ở dạng viên nang. Loại dầu này cũng rất giàu axit béo omega 3 có thể giúp thúc đẩy sự chắc xương và chống loãng xương ở người già.
Gan bò: Gan bò chứa nhiều vitamin, khoáng chất và các chất dinh dưỡng khác. Gan bò chứa khá ít calo và chất béo so với các loại thịt đỏ.