Khoai lang lắc: Sau khi gây bão ở Sài Gòn, món ăn này đã có mặt ở Hà Nội với các hương vị phomai, xí muội, rong biển, tôm cay… Khoai lang được chiên giòn nóng hổi, ngọt bùi lắc cùng bột vị thơm nức. Ảnh: Huynchu.
Món ăn rất dễ gây nghiện nhất là vào những ngày đông lạnh. Khoai lang lắc hiện được bán ở vỉa hè trên rất nhiều các con phố như Hàng Cót, Giảng Võ, Thụy Khuê, Văn Cao… với giá 10.000 đồng một lạng. Ảnh: Nguyenthuydungg
Bánh mì nướng muối ớt
là món ăn rất hot ở Đà Nẵng và Sài Gòn, nay đã đổ bộ về thủ đô. Bánh mì được quết một lớp bơ thơm ngậy rồi đem nướng giòn cùng gia vị muối ớt đặc biệt. Khi nướng xong, bánh được phủ lên trên một lớp chà bông, xúc xích, tép khô, mỡ hành đầy ú. Bánh có vị mặn rất ngon và thú vị. Ảnh: Lenky0311.
Sữa chua lá nếp. Một cốc sữa chua với rất nhiều thạch lá nếp xắt miếng to, nước cốt dừa và sữa đặc tạo nên món ăn thanh nhã, dịu mát. Mùi lá nếp hòa quyện với mùi nước cốt dừa thơm ngất ngây. Một cốc có giá 18.000 đồng lại nằm trên con phố cổ có view đẹp nên quán lúc nào cũng trong tình trạng đông nghẹt.
Ảnh: Jijin95.
Bánh bông lan trứng muối sốt phô mai béo ngậy, thơm nức. Bánh bông mềm xốp với nhân sốt phô mai tan chảy, bên trên là nhân trứng muối vàng óng, với ruốc rải đều thơm ngon, hấp dẫn. Bánh được bán ở Bebe Sweet Cakes (Trần Phú) với 2 loại size bé 30.000 đồng một chiếc và size to là 150.000 đồng một chiếc. Ảnh: Tiểu Mỡ Mỡ
Món caramen trà xanh hấp dẫn, bắt mắt ngon ngất ngây đang là món ăn ưa thích của các bạn trẻ. Một bát caramen trà xanh mềm béo ngậy cùng với thạch thanh mát, chân trâu dai giòn và nước cốt dừa thơm nức tạo nên món ăn ngon tuyệt hảo. Ảnh: Libertasthao.
Caramen trà xanh không được bán ở nhiều nơi Có 2 địa điểm được các bạn truyền tai nhau nhiều nhất là Ngọc Thạch Quán ở Kim Liên với giá 19.000 đồng/bát và quán ở đường Nguyễn Trường Tộ với giá 20.000 đồng/bát. Ảnh: Dingolong.