Ảnh minh họa
Đọc trước công thức nấu ăn
Đọc trước công thức nấu ăn giúp bạn chuẩn bị những thứ cần thiết cho món ăn. Chỉ cần bỏ ra 30 giây đọc lướt qua cũng có thể giúp bạn tránh làm những việc không cần thiết trong lúc nấu.
Sử dụng dung dịch xịt chống dính (cooking spray)
Trước khi đong đếm các nguyên liệu dính như mật ong, nước hàng, hãy làm trơn chiếc thìa bằng xịt chống dính để tránh bị dính, gây mất thời gian.
Dùng một chiếc bát để đựng “rác”
Lấy một chiếc bát để đựng những mẩu nguyên liệu thừa, giúp chiếc thớt rộng rãi hơn. Bằng cách này, bạn cũng tiết kiệm được thời gian vì không phải đi đi lại lại để vứt rác.
Không gọt vỏ
Phần vỏ của các loại củ quả như cà rốt, khoai tây và bí ngô không những làm món ăn ngon hơn mà còn chứa nhiều dinh dưỡng. Nơi tập trung nhiều chất chống oxi hóa nhất chính là phần có màu đậm nhất của rau củ quả và đó chính là phần vỏ của chúng.
Bào tỏi thay vì băm
Bào tỏi thay vì băm thông thường sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian.
Làm mềm bơ trong 5 giây
Bạn không cần dùng lò vi sóng mà chỉ cần bọc kín miếng bơ trong một chiếc túi rồi ngâm vào một bát nước ấm.
Đậy vung nồi để nước sôi hơn
Bào rau quả thay vì thái để nấu món súp
Nếu bạn đang làm món súp, đừng mất công thái rau quả vì sau cùng chúng cũng nát ra và lẫn vào nhau. Hơn nữa, rau quả được bào cũng chín nhanh hơn.