Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Những loại đồ uống kỳ lạ nhất thế giới

- 27/03/2020, 08:17 GMT+7 | Thế giới
Soju nước mắt cá ngừ.Soju nước mắt cá ngừ.

Soju nước mắt cá ngừ (Hàn Quốc)

Chất lỏng từ mắt của một con cá ngừ được trộn với soju để làm thành soju nước mắt cá ngừ. Soju là một loại rượu gạo chưng cất có nồng độ cồn cao, có thể được tìm thấy ở gần như mọi nhà hàng, quán bar và cửa hàng tiện lợi khắp Hàn Quốc. Nó có nhiều hương vị khác nhau (đào và việt quất là phổ biến nhất) và người Hàn Quốc còn trộn nó với nước mắt cá ngừ.

"Nước mắt cá ngừ", hay "chamchi nunmulju" trong tiếng Hàn, thường được phục vụ tại các nhà hàng hoặc tiệm hải sản kiểu Nhật, được gọi là "nhà cá ngừ". Sự kết hợp kỳ lạ này đem tới một loại đồ uống có kết cấu giống như thạch.

Sinchicara (Ecuador)

Sinchicara là một loại rượu brandy từ mía kết hợp cùng vỏ cây rừng nhiệt đới bản địa, và chỉ có duy nhất tại tỉnh Sucumbíos ở Ecuador. 

Hầu hết người dân Ecuador có một chai sinchacara trong tủ lạnh, nhưng phiên bản tự nhiên của thức uống này được cộng đồng người Amazon ưa chuộng nhất. Bạn có thể mua đồ uống này ở mọi cửa hàng tạp hóa. Sinchicara được sử dụng để làm dịu viêm khớp dạng thấp, và được cho là thuốc kích thích tình dục hoặc hỗ trợ phòng ngủ.

Bia kê (Nepal)

Tongba, một loại đồ uống đến từ người Limbu ở Nepal, được làm bằng cách lên men kê nguyên hạt. Nếu bạn đang tìm kiếm một loại đồ uống mới lạ thì không thể bỏ qua món bia kê này. 

Tongba được làm bằng một quá trình lên men hạt ngũ cốc nguyên hạt, có thể mất vài tuần. Nó thường được phục vụ trong một cái cốc giống như thùng gỗ thu nhỏ, còn được gọi là tongba. Để uống, bạn phải đổ vào nước sôi vào lượng kê có trong bình và để cho nó lắng xuống. 

Mặc dù Tongba phổ biến nhất ở Taplejung, Nepal, bạn vẫn có thể dễ dàng tìm thấy nó ở Thamel, trung tâm trung tâm thành phố ở thủ đô Kathmandu. Đây thực chất là một loại bia ấm áp, hoàn hảo cho những buổi tối lạnh lẽo ở dãy Himalaya.

Boza (Bulgaria và Caucuses)

Được làm từ bột sôi lên men, mang lại vị chua ngọt, boza là một loại thức uống rất được ưa thích ở Bulgaria và các nước khác trong khu vực, chúng phổ biến như sữa ở Hoa Kỳ vậy. 

Do các vi sinh vật trong boza, nó được cho là một loại men sinh học tuyệt vời tốt cho đường ruột của bạn. Nó cũng chứa một lượng rượu không đáng kể. 

Một số bác sĩ sản khoa nói rằng uống boza khá tốt trong khi mang thai, vì nó làm tăng nguồn sữa mẹ. Boza có thể được tìm thấy ở hầu hết các cửa hàng tạp hóa địa phương ở Bulgaria.

Mamajuana (Cộng hòa Dominican)

Mamajuana, được tìm thấy ở Cộng hòa Dominican, thường được sử dụng để điều trị các vấn đề tiêu hóa, cảm lạnh hoặc cúm. Mặc dù là một thức uống phổ biến khắp cả nước, Mamajuana lại không có một công thức duy nhất nào, vì mỗi gia đình đều tự làm với các cách khác nhau. 

Nhưng một thành phần mà mọi công thức đều chứa là vỏ cây. Rượu vang đỏ, mật ong và rượu rum được đổ trên vỏ cây cùng với nhiều thành phần đặc biệt khác chắc chắn sẽ là trải nghiệm thú vị cho thực khách.

Kava (Fiji)

Kava là một phần quan trọng của các nghi lễ của người Qatar và Sevusevu. Nếu bạn tham dự một buổi lễ kava khi ở Fiji, bạn sẽ có cơ hội duy nhất để thử đồ uống này, chúng được làm từ một cây tiêu được giã thành bột rồi trộn với nước.

Mezcal de pechuga (Mexico)

Trong quy trình sản xuất mezcal de pechuga, người ta sẽ treo một miếng ức gà sống (có thể thay bằng thịt thỏ hoặc gà tây) lên chỗ mezcal được chưng cất và nấu chậm bằng hơi nước. 

Nó được cho là để cho thức uống mang hương vị đầy đủ hơn. Người Mexico tin rằng mezcal tốt cho sức khỏe, nhất là hệ tiêu hóa.

Theo Báo Giao thông

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm