Những cách kết hợp rau ăn lẩu nguy hiểm chết người

Có những loại củ, quả, rau ăn lẩu kết hợp sai cách có thể làm món ăn sinh ra chất độc nguy hiểm chết người bạn cần tránh xa.

Những cách kết hợp rau ăn lẩu nguy hiểm chết người
Nhung cach ket hop rau an lau nguy hiem chet nguoi - Anh 1

Tránh ăn cà chua, chanh, và những loại rau quả giàu vitamin C khi ăn lẩu tôm, cua, sò, nghêu, ốc.

Nhung cach ket hop rau an lau nguy hiem chet nguoi - Anh 2

Lý do của việc này chính là khi bạn kết hợp hải sản nhất là tôm với những trái cây, rau ăn lẩu giàu vitamin C, thì asen pentavenlent có trong hải sản này sẽ chuyển hóa trở thành asen trioxide mà dân gian thường gọi là thạch tín, có thể gây ngộ độc thạch tín cấp tính, thậm chí nếu nghiêm trọng có thể nguy hiểm đến tính mạng.

Nhung cach ket hop rau an lau nguy hiem chet nguoi - Anh 3

Khi ăn lẩu thịt gà vịt bạn tuyệt đối không được ăn kèm rau kinh giới.

Nhung cach ket hop rau an lau nguy hiem chet nguoi - Anh 4

Lý giải cho kiêng kị này theo Đông y thịt gà thuộc phong mộc về tạng can. Còn kinh giới vị cay tính ấm phá kết khí (ngăn không cho phong khí tụ) hạ ứ huyết.

Do vậy, khi kết hợp rau lẩu này cùng nhau có thể gây ra chứng chóng mặt, ù tai hoặc run rẩy cả người và ngứa ngáy đầu não.

Nhung cach ket hop rau an lau nguy hiem chet nguoi - Anh 5

Món lẩu gà nên ăn kèm bắp chuối thái rối, rau muống, rau đắng, bông súng, nấm tươi, rau ngải cứu là ngon nhất.

Nhung cach ket hop rau an lau nguy hiem chet nguoi - Anh 6

Lẩu bò không ăn kèm mùng tơi vì rất dễ bị đau bụng, nhẹ thì bị đầy bụng, khó tiêu, nặng sẽ gây táo bón, rất khó chịu.

Nhung cach ket hop rau an lau nguy hiem chet nguoi - Anh 7

Khi bạn ăn lẩu thịt dê tuyệt đối tránh không ăn kèm giấmvì giấm sẽ phá hủy làm giảm bớt những thành phần dinh dưỡng quý nhất ở thịt dê. Nguồn ảnh: Bếp gia đình, Pasgoo.

Theo Kiến Thức

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ