Bản in

Nhịp đập

Thứ Bảy, 23/11/2013 09:22

Thành thiên tài âm nhạc sau chấn thương

Thành thiên tài âm nhạc sau chấn thương

Sau một chấn thương vào năm lớp 6, một teen đã chơi các loại nhạc cụ một cách dễ dàng trong sự ngạc nhiên của gia đình. Hội chứng bác học bao gồm tài năng âm nhạc, nghệ thuật, toán học đã xuất hiện khi cậu bé bị tác động vào não phải.  
Lachlan Connors bị chấn thương và đột nhiên có thể chơi nhạc dễ dàng.
Lachlan Connors bị chấn thương và đột nhiên có thể chơi nhạc dễ dàng.
Sau một chấn thương vào năm lớp 6, một teen đã chơi các loại nhạc cụ một cách dễ dàng trong sự ngạc nhiên của gia đình.
 
Lachlan Connors - Học sinh trung học - bỗng dưng có thể chơi 13 nhạc cụ mặc dù trước đó, cậu chưa bao giờ biết đọc nốt nhạc. Từ nhỏ, cứ khi bị mẹ bắt nghe một bản nhạc, Lachlan sẽ phản ứng lại là "Không". Cậu yêu chỉ thể thao và mơ ước trở thành một cầu thủ bóng vợt.
 
Khi cậu học lớp 6, trong lúc đang chơi bóng vợt với đội bóng địa phương, Connors bị ngã và đập đầu xuống đất gây chấn thương. Lúc tỉnh dậy, cậu thực sự choáng váng không hiểu chuyện gì đã xảy ra. 
 
Các bác sĩ cho biết, sau điều trị Lachlan có thể tiếp tục chơi thể thao, tuy nhiên cậu lại luôn cảm thấy đau đầu. Tại bệnh viện, bác sĩ kết luận Lachlan bị chứng động kinh. Tình trạng trở nên tồi tệ hơn khi Lachlan mắc chứng ảo giác. Sự nghiệp thể thao của cậu chấm dứt tại đây.
 
Thế nhưng điều kỳ lạ đã xảy ra, Lachlan bỗng nhiên trở nên đam mê âm nhạc.
 
Lachlan cho biết mình có thể chơi 13 nhạc cụ, ví dụ như piano, guitar, mandolin, ukelele, harmonica, karimba, kèn túi... Và thay vì từ chối, âm nhạc luôn là điều cậu bé muốn nghe đầu tiên vào mỗi buổi sáng thức dậy.  
Lachlan bị chấn thương năm lớp 6.
Lachlan bị chấn thương năm lớp 6.
TS Spyridon Papadopoulos cho biết: Chấn động đã khiến cho một phần não của Lachlan hoạt động - một tài năng âm nhạc tiềm ẩn trong não không ai biết tới. Lachlan giờ đây không còn bị co giật. Cậu thấy được an ủi phần nào khi biết đến nhà soạn nhạc Frederic Chopin. 
 
Hội chứng bác học bao gồm tài năng âm nhạc, nghệ thuật, toán học đã xuất hiện khi Lachlan bị tác động vào não phải.
 
Năm ngoái, một người đàn ông Denver, Derek Amato sau một chấn thương cũng có thể chơi 8 nhạc cụ mặc dù anh chưa một lần học nhạc trong đời.
 
Theo Tri thức Thời đại