Bản in

Nhịp đập

Thứ Hai, 28/10/2013 20:29

Nhật yêu cầu Trung Quốc rút tàu ngay lập tức

Nhật yêu cầu Trung Quốc rút tàu ngay lập tức

Chánh Văn phòng Nội các Nhật Bản Yoshihide Suga ngày 28/10 cho biết Tokyo đã trao công hàm phản đối cho Bắc Kinh liên quan đến một loạt "hành động xâm phạm của các tàu công vụ Trung Quốc tại vùng biển gần quần đảo Senkaku" trên biển Hoa Đông mà Trung Quốc gọi là Điếu Ngư - Kyodo cho biết.
Tàu tuần dương Trung Quốc ở gần vùng đảo tranh chấp trên biển Hoa Đông. AFP/ TTXVN
Tàu tuần dương Trung Quốc ở gần vùng đảo tranh chấp trên biển Hoa Đông. AFP/ TTXVN
Chánh Văn phòng Nội các Nhật Bản Yoshihide Suga ngày 28/10 cho biết Tokyo đã trao công hàm phản đối cho Bắc Kinh liên quan đến một loạt "hành động xâm phạm của các tàu công vụ Trung Quốc tại vùng biển gần quần đảo Senkaku" trên biển Hoa Đông mà Trung Quốc gọi là Điếu Ngư - Kyodo cho biết.
 
Phát biểu tại cuộc họp báo ở thủ đô Tokyo, ông Suga nói: "Vi phạm của các tàu công vụ Trung Quốc diễn ra rất thường xuyên, đây là điều vô cùng thất vọng và đáng tiếc".
 
Phát biểu trên được đưa ra sau khi bốn tàu của Lực lượng Cảnh sát Biển Trung Quốc sáng 28/10 đã đi vào vùng biển xung quanh quần đảo do Nhật Bản kiểm soát, song Trung Quốc cũng tuyên bố chủ quyền này. 
 
Ông Suga cho biết thông qua các kênh ngoại giao, Nhật Bản đã gửi công hàm phản đối mạnh mẽ và hối thúc Trung Quốc rút các tàu trên ngay lập tức.
 
Theo TTXVN