Bản in

Nhịp đập

Thứ Hai, 18/11/2013 11:29

Máy bay chở 50 người gặp nạn, không ai sống sót

Máy bay chở 50 người gặp nạn, không ai sống sót

(GD&TĐ) - Các nhà chức trách Nga đã khẳng định tất cả 50 người trên một chiếc máy bay Boeing gặp tai nạn vào ngày 17/11 ở Kazan - Thủ đô Cộng hòa Tatarstan (Nga) đã bị chết.  
Hiện trường vụ tai nạn
Hiện trường vụ tai nạn

(GD&TĐ) – Các nhà chức trách Nga đã khẳng định tất cả 50 người trên một chiếc máy bay Boeing gặp tai nạn vào ngày 17/11 ở Kazan - Thủ đô Cộng hòa Tatarstan (Nga) đã bị chết.

Trong số những người chết có 44 hành khách và 6 thành viên phi hành đoàn – Bộ Các vấn đề khẩn cấp Nga cho biết.

Danh sách của 44 hành khách thiệt mạng đã được thông báo ở cửa số 2 của sân bay Kazan – một thành phố ở phía đông Moscow.

Phó Thủ tướng Cộng hòa Tatarstan Yury Kamaltynov nói tại hiện trường rằng Irek Minnikhanov – con trai của Tổng thống Tatarstan, ông Rustam Minnikharov và Alexander Antonov – người đứng đầu lực lượng an ninh của nước cộng hòa này – cũng nằm trong số người thiệt mạng.

Các nhà chức trách Tatastan tuyên bố ngày 18/11 là ngày để tang cho các nạn nhân.

Xe cứu thương có mặt tại sân bay
Xe cứu thương có mặt tại sân bay

Nhiều xe cấp cứu và cứu hỏa đã có mặt tại hiện trường. Vụ tai nạn cũng gây ra hỏa hoạn nhưng đã được dập tắt sau đó. Một phần của sân bay đã được niêm phong. Sân bay Kazan sẽ vẫn đóng cửa đến trưa 18/11 và tất cả các chuyến bay từ Moscow đến Kazan tạm thời bị hoãn.

Máy bay Boeing 737, được đưa vào sử dụng kể từ năm 1990, đã cất cánh từ Moscow và gặp nạn vào lúc 19:20 (giờ địa phương) khi đang cố gắng hạ cánh xuống sân bay Kazan – thành phố cách Moscow 800km về phía đông.

Nguyên nhân của vụ tai nạn chưa được xác định vì những hộp đen chưa được tìm thấy.

Tổng thống Nga Putin đã chia buồn với các gia đình nạn nhân – phát ngôn viên điện Krem lin Dmitry Peskov cho biết và nói thêm rằng ông Putin đã ra lệnh thành lập Ủy ban điều tra vụ tai nạn.

Gia đình của hành khách gặp tai nạn sẽ nhận được số tiền đền bù khoảng 61.530 USD.

Phương Hà
Theo Xinhua